Bạn đã biết cách làm món mận nhồi thịt thơm ngon, lạ miệng, chuẩn vị miền Tây chưa? Nếu chưa hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu ngay công thức làm món ăn đặc biệt này ngay sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm canh chua mận nhồi thịt lạ miệng, chuẩn vị miền Tây
Chế biến
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Người miền Tây có nhiều món ăn dân dã vô cùng đặc biệt mà những người vùng khách cảm thấy lạ lẫm, chẳng hạn như dùng các loại trái cây để nấu ăn. Nhiều món đặc sản chế biến từ những loại trái mà không ai ngờ tới, chẳng hạn như canh chua mận.
Trong thời gian gần đây, có một video nói về món canh mận nhồi thịt đang thu hút sự chú ý của cộng động mạng. Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu về cách làm món đặc sản này nhé!
Nguyên liệu làm món canh chua mận nhồi thịt
- 1kg mận
- 200gr chả cá thác lác
- 1 chén cơm mẻ
- 50gr rau ngò gai
- 1 trái ớt
- Gia vị: Bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
Mẹo hay
Để chọn mua chả cá thác lác ngon, bạn nên mua chả có màu trắng xen kẽ hồng nhạt, có xen màu đỏ của chỉ máu, chả có dai, không bị bở, không có mùi tanh hôi bất thường.
Tìm hiểu thêm: Đập một quả trứng vào ngâm ốc, ốc sạch nhớt chẳng cần chà rửa
>>>>>Xem thêm: Tổng hợp 8 cách làm bánh sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng
Nguyên liệu làm món canh chua mận nhồi thịtCách làm canh chua mận nhồi thịt
Bước 1 Ướp chả cá
Bạn cho thịt chả cá vào một cái tô, cho vào 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ăn.
Sau đó, bạn dùng muỗng hoặc dùng tay trộn đều rồi chờ khoảng 10-15 phút cho chả cá thấm gia vị.