Sinh tố ức gà yến mạch là một thức uống cực kỳ bổ dưỡng và thơm ngon cho mọi người, đặc biệt với “dân gym”. Vậy cách làm sinh tố ức gà yến mạch là gì? Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu ngay nhé.
Sinh tố ức gà yến mạch là sự kết hợp độc đáo giữa vị ngon của thịt ức và vị béo của yến mạch cùng hương thơm của các nguyên liệu khác. Thơm ngon là vậy nhưng bạn đã biết cách làm sinh tố ức gà yến mạch chưa? Hãy cùng nhau đọc bài viết dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Học ngay món sinh tố ức gà yến mạch ngon, giàu protein giúp tăng cơ
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 người
Nguyên liệu làm món sinh tố ức gà yến mạch
Các nguyên liệu làm món sinh tố ức gà yến mạch
- 1 miếng ức gà
- 1 quả xoài chín
- 2 – 3 lá cải bó xôi
- 1 chai sữa chua uống ít đường
- 1 hộp sữa chua không đường
- 30g yến mạch cán dẹt (khoảng 2 muỗng canh)
- 15g bơ đậu phộng (khoảng 1 muỗng canh)
- Các loại hạt khác như hạnh nhân/hạt điều/óc chó…
- Muối, gừng, chanh
Mẹo hay:
Để mua ức gà ngon, bạn nên chọn những miếng ức không có nhiều đường gân trắng trên bề mặt. Bởi vì, ức gà có càng nhiều đường trắng thì càng ít protein và nhiều chất béo, điều này sẽ làm giảm chất lượng thịt khiến nó dễ ôi thiu sau khi nấu.
Ngoài ra, bạn nên chọn ức gà có thịt trắng thay vì thịt vàng. Bởi vì thịt trắng là thịt của gà già do đó sẽ dai và thơm ngon hơn. Trái lại, thịt vàng là thịt của gà non và vì thế sẽ dễ bị bở khi nấu.
Cách làm món sinh tố ức gà
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ức gà sau khi mua về, bạn loại bỏ da, rửa sạch và dùng muối và gừng chà lên miếng ức trong 3 phút để khử mùi tanh. Sau đó, bạn rửa lại lần nữa và vớt ra để ráo.
Sơ chế các nguyên liệu
Tiếp đến, bạn cho ức gà vào nồi và đổ nước đến lưng mặt ức rồi tiến hành luộc ức gà trong 15 phút với lửa vừa. Khi ức gà chín sẽ chuyển màu trắng sáng, lúc này bạn vớt ra tô và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Lưu ý: Tùy vào độ dày của ức gà mà thời gian luộc sẽ dao động từ 8-10 phút. Để ức gà không bị khô khi luộc, bạn có thể cho thêm vài lát chanh vào nồi nhé.
Xoài chín sau khi mua về thì bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt lấy ½ thân quả. Tiếp đến, cắt thành miếng nhỏ để xay sinh tố nhanh hơn. Bạn rửa sạch cải bó xôi để ráo và lặt lá.
Bước 2 Xay sinh tố
Bạn hãy lần lượt cho vào máy xay các nguyên liệu: ức gà, ½ thân xoài cắt nhỏ, 3 lá cải bó xôi, 1 chai sữa chua ít đường, 1 hũ sữa chua không đường, 3 muỗng canh yến mạch cán dẹt, 1 muỗng canh bơ đậu phộng vào rồi bắt đầu xay.
Tìm hiểu thêm: Bơ mè là gì? Cách làm bơ mè tại nhà thơm ngon, đơn giản
Cho các nguyên liệu vào máy và xay đến nhuyễn nhéĐến khi các nguyên liệu đã được xay nhuyễn hoàn toàn thì bạn tắt máy và rót ra ly lớn.
Rót ra ly vài thêm một ít hạt lên mặt
Cuối cùng, đừng quên cho lên mặt một vài hạt hạnh nhân hoặc óc chó để thức uống thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Tham khảo: Tổng hợp 9 cách nấu yến mạch ngon miệng, đầy bổ dưỡng cho sức khỏe
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cà phê vợt Phan Đình Phùng 73 năm tuổi chiếm trọn con tim người Sài Gòn
Thành phẩm sinh tố ức gà thơm ngonNhư vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một ly sinh tố ức gà thơm ngon rồi. Thành phẩm của bạn sẽ là một thức uống bổ dưỡng với sự kết hợp của thịt ức tươi ngon cùng hương thơm của xoài và vị béo ngậy của yến mạch. Cùng thử ngay bạn nhé.
Trên đây là những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm món sinh tố ức gà yến mạch, còn chờ gì nữa mà không vào bếp và hoàn thành ngay thức uống bổ dưỡng này. Chúc các bạn thành công.