Đậu bắp chiên bột và chiên giòn không chỉ giòn ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng, ai ăn cũng mê. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá 2 công thức làm đậu bắp chiên giòn rụm này nhé!
Đậu bắp là một loại rau củ mang đến nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Đậu bắp còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó, món đậu bắp chiên bột và chiên giòn rất ngon và hấp dẫn. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá 2 cách làm đậu bắp chiên giòn rụm này nhé!
Bạn đang đọc: 2 cách làm đậu bắp chiên bột và chiên giòn chinh phục cả nhà
Cách làm đậu bắp chiên bột
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm món đậu bắp chiên bột
- Đậu bắp lớn 3 trái
- Sữa đậu nành 250ml
- Bơ thực vật 20ml
- Bột mì 100g
- Bột bắp 100g
- Gia vị: Tiêu, muối, bột ớt, dầu ăn
Nguyên liệu làm món đậu bắp chiên bột
Cách làm món đậu bắp chiên bột
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch đậu bắp, dùng dao cắt bỏ phần đầu, sau đó cắt thành từng khúc ngắn khoảng 5cm. Cho đậu bắp vào tô.
Sơ chế nguyên liệu
Kế đến, bạn cho vào tô đậu bắp 250ml sữa đậu nành, 20ml bơ thực vật tan chảy, ngâm đậu bắp trong hỗn hợp khoảng 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Ngon quên lối về với 16 quán ăn trưa quận Hoàn Kiếm
Ngâm đậu bắp với sữaBước 2 Lăn bột đậu bắp
Bạn hãy cho vào tô 100g bột mì, 100g bột bắp, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột ớt, dùng phới trộn đều. Vớt đậu bắp ra và cho vào tô bột, lăn cho bột áo hết ngoài đậu bắp.
Lăn bột đậu bắp
Bước 3 Chiên đậu bắp
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng. Bạn cho đậu bắp vào chiên với lửa vừa, dùng đũa đảo đều cho đậu bắp chín đều.
Khi đậu bắp đã vàng giòn, bạn vớt ra và để ráo dầu nhé!
Chiên đậu bắp
Bước 4 Thành phầm
Bạn cho đậu bắp chiên giòn ra đĩa, dọn kèm với cơm. Bạn có thể dọn kèm nước tương và tương ớt để chấm cùng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm đậu hũ sốt tỏi đơn giản mà ngon miệng vô cùng
Thưởng thức đậu bắp chiên bột