Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính chỉ 10 phút có ngay bữa sáng

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính chỉ 10 phút có ngay bữa sáng

Thay vì phải ra chợ mua bánh cuốn về ăn thì bạn có thể dễ dàng làm món bánh cuốn thơm ngon bằng chảo chống dính với công thức đơn giản được chia sẻ dưới đây.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính chỉ 10 phút có ngay bữa sáng

Bạn đang đọc: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính chỉ 10 phút có ngay bữa sáng

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
2 – 3 người

Bánh cuốn là món ăn truyền thống của người Việt Nam, là món ăn sáng phổ biến trong mọi gia đình. Làm bánh cuốn thực sự không hề khó như nhiều người nghĩ, chỉ cần bỏ ra chút thời gian với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay bữa sáng vô cùng thơm ngon.

Nguyên liệu làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

  • 1 gói bột bánh cuốn
  • 400gr thịt xay
  • 200gr nấm mèo
  • 1 lít nước lạnh
  • Tỏi, ớt, chanh
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, muối ăn, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính chỉ 10 phút có ngay bữa sángNguyên liệu làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Cách làm món bánh cuốn bằng chảo chống dính

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm tai mèo (mộc nhĩ) cho vào nước nóng ngâm cho nở ra, sau đó đem rửa sạch và băm nhỏ. Tỏi bạn lột vỏ, băm nhỏ. Ớt cắt bỏ cuống rồi cắt nhỏ.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính chỉ 10 phút có ngay bữa sángSơ chế nấm mèo

Bước 2 Pha bột

Cho bột bánh cuốn vào tô, thêm 1 lít nước lạnh vào rồi bạn dùng muỗng khuấy đều để bột tan đều không bị vón cục.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính chỉ 10 phút có ngay bữa sángPha bột

Bước 3 Ướp và xào nhân bánh cuốn

Cho vào tô 400gr thịt xay, 200gr nấm mèo, nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh tiêu xay, trộn đều.

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng sau đó cho dầu ăn vào. Tiếp theo bạn cho thịt heo và nấm mèo vào xào chung, đảo đều đến khi thịt chín thì tắt bếp và cho thịt ra chén.

Tìm hiểu thêm: Cơm rượu món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính chỉ 10 phút có ngay bữa sángƯớp và xào nhân bánh cuốn

Bước 4 Tráng bánh

Bắc chiếc chảo chống dính lên bếp, thoa một lớp dầu ăn lên mặt chảo. Sau đó dùng muỗng lớn múc 1 muỗng bột cho vào chảo tráng đều mặt chảo rồi đậy nắp vung lại đợi trong vòng 30 giây là bột sẽ chín.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính chỉ 10 phút có ngay bữa sángLàm chín bột

Lấy muỗng cho nhân lên trên mép bánh và cuốn lại sau đó lấy ra đĩa. Lặp lại thao tác đến khi hết phần nhân thì thôi.

Lưu ý: Khi bạn tráng bánh nhớ vặn lửa thật nhỏ để bánh không bị cháy. Ngoài ra ngoài cách bạn cuốn bánh trực tiếp trong chảo thì bạn có thể úp chảo lên đĩa lớn đã quét dầu ăn rồi cho nhân sau đó dùng tay cuốn bánh đều được.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính chỉ 10 phút có ngay bữa sángTráng bánh

Tham khảo thêm: Tổng hợp 12 cách làm bánh cuốn tại nhà ngon như ngoài hàng

Bước 5 Làm nước chấm

Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 4 muỗng canh đường, 1 chén nước sôi, ớt cắt nhỏ, nước cốt chanh, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính chỉ 10 phút có ngay bữa sáng

>>>>>Xem thêm: Con vật có đầy ngoài đồng lại là đặc sản Yên Bái ngon nức tiếng

Làm nước chấm

Bước 6 Thành phẩm

Xếp bánh ra đĩa và rắc hành khô lên trên. Bánh cuốn được ăn chung với nước chấm chua ngọt sẽ ngon vô cùng. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *