Bã trái cây sau khi ép đừng bỏ đi, tận dụng làm món ăn, làm đẹp da cực tiện lợi

Bã trái cây sau khi ép đừng bỏ đi, tận dụng làm món ăn, làm đẹp da cực tiện lợi

Bã trái cây là phần thừa lại sau khi ép nước. Tuy nhiên bã trái cây sau khi ép đừng bỏ đi vì có thể tận dụng làm món ăn và làm đẹp da cực tiện lợi đó nhé.

Ít ai nghĩ tới việc sẽ dùng lại bã trái cây sau khi ép nước phải không? Đơn giản vì nghĩ rằng nó đã không còn giá trị dinh dưỡng nữa rồi. Tuy nhiên đừng vội bỏ bã trái cây sau khi ép đi. Bạn có thể tận dụng nó làm món ăn ngon, thậm chí làm đẹp cho da cực hiệu quả và tiện lợi đó nhé. Cùng thử ngay với Blogtonghop24h.edu.vn nha.

Bạn đang đọc: Bã trái cây sau khi ép đừng bỏ đi, tận dụng làm món ăn, làm đẹp da cực tiện lợi

Bã cà rốt rang cơm

Bã cà rốt có thể tận dụng rang với cơm nguội cực ngon. Cách này vừa tránh lãng phí cơm thừa, vừa làm cơm thơm ngon hơn vì cà rốt có vị ngọt và màu sắc đẹp mắt. Ngoài ra, bạn có thể làm món bã cà rốt với trứng. Bạn đập trứng cùng một ít mộc nhĩ, cho phần bã cà rốt vào rồi rán như bình thường. Món ăn cực ngon vì có vị ngọt cà rốt và trứng thơm ngậy.

Bã trái cây sau khi ép đừng bỏ đi, tận dụng làm món ăn, làm đẹp da cực tiện lợiBã cà rốt rang cơm

Bã cà rốt cuốn nem

Bã cà rốt có thể kết hợp cùng các nguyên liệu khác như thịt, mộc nhĩ,… làm món nem cuốn rất hợp. Bạn có thể đem rán lên, chấm nước mắm tỏi ớt thì cực kỳ ngon miệng.

Bã trái cây sau khi ép đừng bỏ đi, tận dụng làm món ăn, làm đẹp da cực tiện lợiBã cà rốt cuốn nem

Bã dưa chuột làm đẹp da

Sau khi ép dưa chuột, bạn lấy phần bã, chia nhỏ ra và cho vào từng khuôn của khay làm đá, đổ thêm chút nước rồi cho tủ đông. Sau khi hỗn hợp này đông thành đá, bạn lấy ra và massage mắt, gò má để nâng cơ mặt rất tốt.

Bã trái cây sau khi ép đừng bỏ đi, tận dụng làm món ăn, làm đẹp da cực tiện lợiBã dưa chuột làm đẹp da

Làm bánh

Công thức làm bánh từ bã dứa và bã táo vô cùng đơn giản. Bạn trộn chung bã dứa, bã táo cùng bột mì, trứng, thêm chút sữa tươi và bột baking soda. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này lần lượt vào từng chiếc khuôn để làm cupcake cho bé. Món ăn ngon miệng phù hợp cho các bé lười ăn rau, bổ sung chất xơ và tốt cho hệ tiêu hóa. Người lớn cũng có thể dùng nhé.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 5 cách làm nước ép dứa cho trẻ giải nhiệt

Bã trái cây sau khi ép đừng bỏ đi, tận dụng làm món ăn, làm đẹp da cực tiện lợiLàm bánh từ bã trái cây

Nấu cháo

Bạn dùng bã bí đỏ nấu cháo vô cùng thơm ngon lại bổ dưỡng. Để tăng thêm dinh dưỡng, có thể nấu bã bí đỏ chung với thịt bằm làm cháo thịt bằm hoặc súp siêu ngon cho bữa sáng của bé.

Bã trái cây sau khi ép đừng bỏ đi, tận dụng làm món ăn, làm đẹp da cực tiện lợiCháo bã bí đỏ

Làm pizza, bánh pancake

Các loại bã như bã cà rốt, bã cải xoăn,… còn có thể tận dụng làm món pizza hoặc pancake mà không cần tốn kém đi ăn ngoài tiệm. Bạn trộn những loại bã này chung với yến mạch, muối, bột tỏi rồi cho vào khuôn làm pizza. Sau đó nướng trong khoảng 15 phút ở 180 độ là được.

Bã trái cây sau khi ép đừng bỏ đi, tận dụng làm món ăn, làm đẹp da cực tiện lợiLàm pizza từ bã trái cây

Làm pancake bằng cách trộn bã rau củ quả như trên với bột mì (hoặc yến mạch) và trứng.

Trồng rau

Những loại bã rau nhiều xơ như cải bó xôi, cần tây, súp lơ,… bạn có thể tận dụng lại để bón cây. Đây là nguồn dinh dưỡng hữu cơ cực tốt giúp cây trồng phát triển và hạn chế phân bón hóa học.

Bã trái cây sau khi ép đừng bỏ đi, tận dụng làm món ăn, làm đẹp da cực tiện lợi

>>>>>Xem thêm: Cách làm chả giò trứng bùi béo, giòn ngon chiêu đãi cả nhà

Bã trái cây trồng rau

Bã trái cây, bã rau củ tưởng chừng không còn giá trị hóa ra lại đem tới cả một rừng lợi ích phải không nào? Bạn vừa có thể ăn ngon, lại vừa có thể chăm sóc sắc đẹp và tái sử dụng cho việc trồng thêm trái cây. Vì vậy đừng vội bỏ bã trái cây và rau củ đi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *