Cách làm súp hải sản tuyết yến đổi vị ngày cuối tuần

Cách làm súp hải sản tuyết yến đổi vị ngày cuối tuần

Súp hải sản tuyết yến là món ăn đầy dinh dưỡng, dễ tiêu hóa để đổi vị vào những ngày cuối tuần cực đơn giản, dễ thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách làm súp hải sản tuyết yến đổi vị ngày cuối tuần

Bạn đang đọc: Cách làm súp hải sản tuyết yến đổi vị ngày cuối tuần

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Súp hải sản tuyết yến là món ăn hấp dẫn, đầy dưỡng chất nhưng sở hữu cách chế biến vô cùng đơn giản, chỉ trong 30 phút. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách chế biến món ăn này.

Nguyên liệu làm súp hải sản tuyết yến

  • 50g nấm đông cô
  • 50g nấm đông trùng hạ thảo
  • 1 lít nước dùng gà
  • 100g cồi sò điệp
  • 100g thịt càng cua
  • 50g tuyết yến ngâm qua đêm
  • 50g kỷ tử
  • 100g hoài sơn
  • 50g táo đỏ
  • 10g gừng
  • 30g đường phèn
  • 5g muối
  • 5g hạt nêm
  • 5ml dầu hào

Mẹo hay:
– Đối với sò điệp, hãy lựa chọn những con còn nguyên vỏ, không sứt mẻ, vỏ khép chặt nhưng không kín hoàn toàn. Sò điệp tách vỏ thì lựa sò điệp thịt trong, chắc và không có mùi khó chịu.
– Đối với nấm đông cô, cần lựa chọn nấm có phần mũ vừa phải, màu vàng nâu và cúp chặt, chân ngắn.

Cách làm súp hải sản tuyết yến đổi vị ngày cuối tuầnNguyên liệu làm súp hải sản tuyết yến

Cách làm súp hải sản tuyết yến

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm đông cô và nấm đông trùng hạ thảo rửa sạch, để ráo nước. Nấm đông cô thái lát theo dọc thân nấm. Nấm đông trùng hạ thảo cắt bỏ chân nấm. Gừng cạo vỏ rồi cắt lát.

Cồi sò điệp sơ chế bằng cách bóp muối với lượng muối tầm 1 muỗng cà phê sau đó rửa lại với nước sạch. Tuyết yến ngâm nước trong khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm.

Cách làm súp hải sản tuyết yến đổi vị ngày cuối tuầnSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu súp

Bắc nồi lên bếp, thêm nước dùng gà vào nấu với lửa vừa. Đợi sôi rồi thêm vào kỷ tử, hoài sơn, táo đỏ, gừng, nấm đông cô, nấm đông trùng hạ thảo nấu sôi sau đó chỉnh lửa nhỏ và đập nắp trong 20 phút.

Sau đó cho cồi sò điệp, thịt càng cua, tuyết yến vào nồi. Nêm đường, muối, hạt nêm, dầu hào, nấu sôi rồi tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm bánh gạo nếp bí đỏ dẻo thơm, ngọt dịu, cả nhà thích mê

Cách làm súp hải sản tuyết yến đổi vị ngày cuối tuầnNấu súp

Bước 3 Thành phẩm

Múc súp ra chén rồi thêm tiêu xay, ngò rì, trang trí theo ý thích và thưởng thức ngay. Nhớ phải ăn khi súp hải sản tuyết yến còn nóng để cảm nhận được hết vị ngon nhé!

Cách làm súp hải sản tuyết yến đổi vị ngày cuối tuầnThành phẩm

Thưởng thức

Khi ăn ta cảm nhận được ngay vị ngọt của nấm đông cô, nấm đông trùng hạ thảo và thịt cua, giòn của sò điệp. Đặc biệt là đầy dưỡng chất và vô cùng hấp dẫn.

Cách làm súp hải sản tuyết yến đổi vị ngày cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm sườn rim khế ai ăn cũng thích

Thưởng thức

Trên đây là cách làm súp hải sản tuyết yến mà Bách Hoá XANH muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể dựa trên công thức nấu một món ăn nhẹ đổi vị vào những ngày cuối tuần. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *