Lườn ngỗng xông khói sốt hành tây sẽ là món ăn khuấy đảo bữa cơm gia đình bạn mỗi khi chẳng biết ăn gì với công thức thơm ngon bất bại từ Blogtonghop24h.edu.vn. Làm ngay!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm lườn ngỗng xông khói sốt hành tây
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Cuối tuần gia đình sum họp mà chẳng biết ăn gì vừa ngon, lạ, hấp dẫn thì làm lườn ngỗng xông khói sốt hành tây sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Thịt lườn ngỗng hun khói sau khi chế biến cho vị ngọt và mềm mọng nước bên trong, da vàng giòn bên ngoài, thêm sốt hành tây đậm đà siêu cuốn. Còn đợi gì nữa, bắt tay cùng Bách hóa Xanh làm thôi!
Nguyên liệu làm lườn ngỗng xông khói sốt hành tây
- 2 miếng lườn ngỗng xông khói
- 1 trái dưa leo
- 1 trái cà chua
- 1 củ hành tây
- 6 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 5g ngò rí
- Gia vị: tương ớt, bột canh, bột ngọt, nước tương, tiêu, đường, dầu ăn, dầu hào, dầu điều, nước lọc
Lưu ý: Bạn nên chọn mua miếng lườn ngỗng xông khói có phần thịt dày, khi ăn miếng thịt sẽ mềm, ngọt thịt hơn.
Nguyên liệu
Cách làm lườn ngỗng xông khói sốt hành tây
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cà chua mua về rửa sạch, cắt lát. Tỏi, hành tím, hành tây, lột vỏ cắt nhỏ. Hành ngò rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Dưa leo rửa sạch, cắt lát.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chiên lườn ngỗng và nấu sốt hành tây
Chiên lườn ngỗng trong 500ml dầu ăn ở lửa nhỏ cho đến khi vàng đều và vớt lên để ráo dầu.
Sau đó cắt lát lườn ngỗng và xếp ra đĩa đợi chuẩn bị nước sốt hành tây nữa là xong nhé!
Cho chảo lên bếp, thêm vào 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu điều, lần lượt cho tỏi băm và hành tím vào xào cho vàng thơm.
Tiếp đến cho hành tây vào tiếp tục xào khoảng 1 phút rồi thêm ½ chén nước lọc và nấu với lửa nhỏ.
Khi sôi cho vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe canh, 1 muỗng cafe đường vào đảo đều.
Nấu thêm 2 phút để nước keo lại thì tắt bếp và cho ngò rí, tiêu vào cho tăng hương vị.
Tìm hiểu thêm: Lễ Tạ Ơn ăn gì? 9 món ăn không thể thiếu trong ngày Lễ Tạ Ơn
Chiên lườn ngỗng và nấu sốt hành tâyBước 3 Thành phẩm
Lườn ngỗng hun khói chiên vàng giòn được cắt thành từng lát vừa ăn, hương thơm của hun khói kích thích vị giác, rưới thêm sốt hành tây đậm đà cho miếng thịt lườn ngỗng vừa vàng giòn bên ngoài, đẫm sốt bên trong mềm ẩm thích mê!
Thành phẩm
Thưởng thức
Gắp ngay một miếng lườn ngỗng lên chấm đẫm sốt và thưởng thức cùng một chén cơm nóng là chuẩn điểm 10 đó nha! Ngoài ra, để làm nổi bật lên hương vị món chính thì phải kèm theo một đĩa salad dưa leo, cà chua thanh mát ăn kèm.
>>>>>Xem thêm: Cách làm say nhung rim đường, món ăn vặt hấp dẫn nhâm nhi cuối tuần
Thưởng thứcCông thức đơn giản, dễ làm, lại nhanh gọn là có ngay đĩa lườn ngỗng xông khói sốt hành tây mới lạ đổi vị cho bữa ăn gia đình thì thật là tuyệt đúng không nào. Blogtonghop24h.edu.vn hy vọng với công thức trên sẽ giúp bạn có thêm một món ngon được cả nhà yêu thích!