Tổng hợp 6 cách làm bánh Macaron không cần bột hạnh nhân tại nhà để bạn tha hồ trổ tài cho gia đình thưởng thức. Hãy cùng Bách hoá XANH thực hiện nhé!
Bánh Macaron với tạo hình xinh đẹp luôn là loại bánh khiến nhiều người mê mẩn. Nguyên liệu chính tạo ra bánh Macaron là bột hạnh nhân, vậy nếu không có bột hạnh nhân thì sao? Đừng lo, vì Bách hoá XANH sẽ hướng dẫn đến bạn 6 cách làm bánh Macaron không cần bột hạnh nhân tại nhà đơn giản trong bài viết này nhé!
Bạn đang đọc: 6 Cách làm bánh Macaron không cần bột hạnh nhân tại nhà
Cách làm bánh macaron sữa đặc bằng bột mì
Chuẩn bị
25 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh macaron sữa đặc
- 100gr bột mì đa dụng
- 15gr sữa đặc
- 210gr đường bột
- 55gr lòng trắng trứng gà (khoảng 1 – 2 cái)
- 120ml whipping cream
- 70gr bơ lạt
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani
Mẹo hay:
– Bạn có thể tìm mua tinh chất vani ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, trên các thương mại điện tử uy tín. Khi mua bạn nhớ để ý đến hạn sử dụng cũng như nguồn gốc xuất xứ nhé!
– Để chọn được trứng gà ngon, thì bạn nên chọn những quả không có đốm đen, vết nứt hay màu sẫm ở vỏ ngoài.
– Bên cạnh đó, nếu có thể bạn hãy cầm trứng lên lắc nhẹ, nếu có tiếng động thì không nên mua, vì đó là trứng đã để lâu ngày.
Nguyên liệu làm bánh macaron sữa đặc
Cách làm bánh macaron sữa đặc
Bước 1 Đánh bông trứng và bột
Bạn cho 55gr lòng trắng trứng vào đánh với tốc độ thấp, khi nổi bọt khí nhỏ thì cho vào 1 muỗng canh nước cốt chanh và tiếp tục đánh đến khi bông cứng và tạo chóp đều.
Tiếp theo, bạn rây 100gr bột mì, 180gr đường bột vào lòng trắng trứng và dùng máy đánh ở tốc độ vừa đến khi đường tan và hỗn hợp mịn và mềm thì bạn tắt máy và cho vào túi bắt kem.
Đánh bông trứng và bột
Bước 2 Tạo hình và nướng bánh
Bóp bột ra khay đã lót sẵn giấy nến và tạo thành hình tròn có đường kính từ 3 – 4cm.
Sau khi bóp bột xong, bạn đập nhẹ khay bánh xuống sàn để bột khí vỡ và bột đường được đều hơn, sau đó để bột ở ngoài nhiệt độ phòng 30 – 50 phút để mặt bột được khô
Bạn bật lò trước 10 phút ở 150 độ C. Sau đó, cho bánh vào nướng ở 150 độ C trong 5 phút. Sau 10 phút, bạn hạ nhiệt xuống 140 độ C và nướng thêm 10 phút. Bánh chín, bạn lấy bánh ra và để nguội.
Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm lẩu sữa đậu nành hải sản chinh phục thực khách khó tính
Tạo hình và nướng bánhBước 3 Làm nhân bánh
Bạn dùng máy đánh trứng đánh tan 70gr bơ lạt, 30gr đường bột đến khi bơ đường nhuyễn mịn.
Tiếp theo, bạn đánh bông 120ml whipping cream đến khi kem bông cứng và tạo chóp. Rồi bạn cho hỗn hợp bơ đường vào whipping cream và trộn đều với 15gr sữa đặc là xong.
Làm nhân bánh
Bước 4 Bơm nhân kem vào bánh
Cho nhân kem vào túi bắt kem, rồi bạn bơm kem vào bánh, sau đó kẹp 2 chiếc bánh lại là xong. Làm tương tự với những bánh còn lại.
Bơm nhân kem vào bánh
Thành phẩm
Bánh macaron sữa đặc bằng bột mì thơm ngon, hấp dẫn với lớp vỏ giòn ngon bên ngoài, nhân kem sữa đặc bên trong ngọt béo ăn rất bắt miệng. Thưởng thức chiếc bánh macaron sữa đặc bên gia đình thì còn gì bằng đúng không nào!
>>>>>Xem thêm: Cách pha chế deep blue soda biển xanh sâu thẩm cực mát lạnh
Bánh macaron sữa đặc bằng bột mì thơm ngọt