Cà chua nhồi thịt sốt cà ngon miệng cho ngày mưa cực kì đơn giản

Cà chua nhồi thịt là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn ngon mắt. Đây là một món ăn ngon, đậm đà hương vị do sự hòa quyện của cà chua và thịt. Hãy cùng khám phá công thức làm cà chua nhồi thịt ngon và độc đáo nhất nhé!

Chế biến
20 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3-4 người

Cà chua là một loại thực phẩm cung cấp siêu nhiều lượng vitamin tốt cho cơ thể. Cà chua được dùng để chế biến rất nhiều món ăn bởi vì vị chua tự nhiên kích thích vị giác rất tốt. Bạn nghĩ sao về sự hòa quyện giữa vị chua và vị thơm ngon của thịt xay. Hãy cùng khám phá công thức làm cà chua nhồi thịt siêu ngon dưới đây.

Nguyên liệu

  • 300gr thịt băm
  • 6-7 quả cà chua
  • ½ củ cà rốt
  • Nấm hương, nấm mèo
  • Hành lá, hành khô, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
  • Tương cà

Cách làm cà chua nhồi thịt sốt cà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu.

Sơ chế nguyên liệu

Cà chua sau khi mua về rửa sạch, cắt đầu, dùng thìa nạo phần ruột bên trong quả cà, nhưng lưu ý giữ lại phần ruột cà chua để làm nước sốt. Cà rốt, nấm hương, nấm mèo và hành lá rửa sạch, cắt nhỏ sao cho vừa để nấu ăn.

Bước 2 Nhồi thịt vào cà chua

Cho thịt xay vào tô, sau đó cho các nguyên liệu cà rốt, nấm hương, nấm mèo, hành khô đã cắt nhỏ vào tô rồi trộn lên đều tay. Nêm thêm vào tô 2 thìa bột nêm, ½ thìa cà phê đường rồi trộn đều cho thịt thấm với gia vị. Tiếp đến, thực hiện nhồi nhân thịt vào trong cà chua. Dùng thìa lần lượt cho nhân vào trong cà chua cho đến khi hết. Lưu ý không nên nhồi quá nhiều nhân vào cà chua vì việc đó sẽ làm cho cà chua bị bể.

Bước 3 Chiên cà chua nhồi thịt

Bắc chảo nóng lên, chờ khi dầu sôi lần lượt cho cà chua đã được nhồi thịt vào trong chảo để chiên sơ qua, bạn nên đưa mặt có thịt xuống dưới chảo. Khi mặt thịt đã chín, chúng ta trở mặt và chiên sơ phần cà. Sau khi chiên sơ, gắp cà ra và chuẩn bị tới bước làm sốt.

Bước 4 Sốt cà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *