4 Cách nấu trà sữa thái xanh và trà sữa thái đỏ ngon tại nhà

Giờ đây bạn không phải đi ra ngoài mới có được những cốc trà sữa với đủ hương vị nữa, thay vào đó bạn có thể dễ dàng làm tại nhà đấy. Tham khảo 4 cách làm trà sữa thái cực đơn giản.

Trà sữa Thái đã dần trở thành một loại thức uống giải khát quen thuộc được nhiều người yêu thích. Món thức uống hấp dẫn này không chỉ có sức hút với các bạn tuổi teen mà nó còn khiến nhiều người thuộc lứa tuổi khác nhau mê mẩn. Không những có mùi vị lạ miệng, trà sữa Thái còn sở hữu màu sắc đẹp, bắt mắt.

Để thưởng thức món này bạn không cần phải bỏ quá nhiều thời gian, chỉ cần vài bước đơn giản ngay tại nhà cũng có thể làm được ly trà sữa thơm ngon để thưởng thức ngày nắng.

Trà sữa thái xanh

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
25 phút
Dành cho
3-4 người

Nguyên liệu làm món trà sữa thái xanh

  • 30g trà thái xanh
  • 150g đường
  • 200g sữa đặc
  • 220ml sữa tươi có đường

Nguyên liệu làm món trà sữa thái xanh

Cách thực hiện món trà sữa thái xanh

Bước 1 Ủ trà

Ủ trà

Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 2.5 lít nước sau đó đun sôi. Có thể gia giảm lượng nước tùy theo số lượng ly trà bạn nấu nhé. Khi nước đã sôi bạn tắt bếp, cho toàn bộ phần trà vào. Đậy nắp và ủ trà trong khoảng 10 phút.

Sau khi ủ đủ thời gian bạn dùng rây, lọc phần xát trà, chỉ giữ lại nước trà nguyên chất. Nhớ rây thật kỹ để tránh uống phải phần bã trà nhé.

Bước 2 Pha trà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *