Không còn là những chiếc bánh Trung thu truyền thống đơn điệu, các mẹ có thể làm bánh Trung thu hình con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu cho bé như heo, cá…
Bánh Trung thu là một món bánh vô cùng quen thuộc với người Việt, đặc biệt là vào ngày Rằm tháng 8. Hãy để Blogtonghop24h.edu.vn giới thiệu cho bạn 4 cách làm bánh Trung thu hình con vật ngộ nghĩnh cho bé nhé!
Bạn đang đọc: 4 cách làm bánh Trung thu hình con vật ngộ nghĩnh cho bé
Tham khảo thêm: 4 cách làm bánh Trung thu không cần khuôn đơn giản tiện lợi
Cách làm bánh Trung thu hình con heo
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
80 phút Dành cho
2 – 3 người
Cách làm bánh Trung thu hình con heo gồm các bước đơn giản như sau:
Bước 1 Làm bột bánh và nhân bánh
Để làm bột bánh, bạn cần chuẩn bị 70g nước đường bánh nướng, 1 lòng đỏ trứng và 10g bơ đậu phộng. Cho toàn bộ nguyên liệu trên vào 1 cái tô và khuấy đều.
Sau đó, bạn rây mịn 100g bột mì vào tô hỗn hợp trên rồi trộn đều. Cho thêm tiếp 7ml dầu ăn rồi nhào bột thật nhuyễn mịn.
Khi bột hoàn tất thì dùng màng bọc thực phẩm bao lại tô và ủ bột trong 30 phút.
Đối với nhân bánh, bạn hãy ngâm đậu xanh cà vỏ trong nước ấm 2-3 tiếng, rồi sau đó rửa thật sạch và đun chín đậu với 300ml nước.
Cho vào máy xay sinh tố phần đậu đã chín cùng với nửa muỗng cà phê muối và 30g đường. Xay nhuyễn hỗn hợp.
Sau khi xay nhuyễn, đem hỗn hợp đậu sên trên chảo với lửa nhỏ. Cho vào 7ml dầu ăn. Khi hỗn hợp mềm mịn và sệt thì tắt bếp và để nguội. Lúc này bạn đã có thể vo hỗn hợp đậu thành các viên tròn bằng nhau.
Trộn bột bánh và sên nhân bánh
Bước 2 Tạo hình cho bánh
Bạn chia phần bột bánh đã ủ thành những phần tương ứng với số nhân. Vo viên bột bánh, cán thật mỏng, đặt nhân vào giữa và nắn bột bánh sao cho bao hết nhân bánh vào bên trong, vo viên tròn lần nữa. Bạn hãy thực hiện những thao tác này cho đến khi không còn nguyên liệu.
Để tạo hình con heo cho bánh, bạn dùng đậu đen làm 2 con mắt, nặn thêm 2 phần bột hình tam giác làm tai heo. Lấy thêm 1 phần bột nhỏ, vo tròn để làm mũi heo. Dùng que xiên để vẽ lên bột phần gân tai, lông mi và lỗ mũi. Bạn có thể nặn thêm nơ hoặc hoa để trang trí thêm cho chú heo.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm gỏi đậu rồng tôm giòn ngon, hấp dẫn
Tạo hình cho bánhBước 3 Nướng bánh
Làm nóng lò nướng, lót một tờ giấy nến trên khay nướng rồi mới đặt bánh vào. Nướng trong khoảng 5-6 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Chuẩn bị 1 lòng đỏ trứng gà và 20ml nước, khuấy đều. Phết lên bánh một lớp nước sau khi đã nướng bánh đủ 5-6 phút, để bánh nguội trong 5 phút nữa rồi phết thêm 1 lớp hỗn hợp trứng và để mẻ bánh vào lò, nướng thêm 5-6 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Thực hiện 3 lần như trên thì bánh Trung thu hình con heo sẽ hoàn thành.
Nướng bánh
Bước 4 Thành phẩm
Bánh có màu vàng sẫm với hình con heo dễ thương, tỏa hương thơm ngào ngạt. Chắc chắn, các bé sẽ rất yêu thích bánh Trung thu này.
>>>>>Xem thêm: Độc đáo mì tươi ủ muối người Hoa tại Thủ Đức, ăn phải chờ, sợi mì làm tại chỗ
Bánh Trung thu hình con heoTham khảo thêm: Cách làm bánh Trung thu hình con heo