Giá bể xào – Đặc sản Hải Phòng cần sự kiên nhẫn để thưởng thức

Giá bể xào – Đặc sản Hải Phòng cần sự kiên nhẫn để thưởng thức

Không chỉ có bánh đa cua hay nem cua bể, Hải Phòng còn nổi tiếng món giá bể xào. Hãy cùng tìm hiểu về món đặc sản này trong bài viết sau đây nào!

Miền đất Cảng – Hải Phòng nổi tiếng với nhiều món ngon như nem cua bể hay bánh đa cua,… Bạn có thể tìm và thưởng thức những món này ở nhiều nơi khác như Hà Nội hay Sài Gòn. Riêng chỉ có món đặc sản giá bể xào là phải đến Hải Phòng thì mới thưởng thức đúng vị được. Vậy giá bể xào có gì đặc biệt? Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu món đặc sản Hải Phòng này ngay nào!

Bạn đang đọc: Giá bể xào – Đặc sản Hải Phòng cần sự kiên nhẫn để thưởng thức

Giá bể là con gì?

Giá bể còn có tên gọi khác là giá biển, là một loài nhuyễn thể, có vỏ màu xanh sẫm. Chúng thường sống vùi mình dưới lớp cát biển, có kích thước bằng ngón tay cái, phần thân như ốc móng tay, vỏ mềm và bên trong là thịt. Đặc biệt, chúng có phần chân thon nhỏ lòi ra ngoài, dài khoảng 4 – 5cm, có hình dáng giống giá đỗ nên mới có tên gọi là giá bể.

Giá bể xào – Đặc sản Hải Phòng cần sự kiên nhẫn để thưởng thứcGiá bể là con gì?

Giá bể xào Hải Phòng có gì đặc biệt?

Giá bể xào trở thành nguyên liệu quen thuộc với người dân Hải Phòng trong nhiều món ăn hấp dẫn. Có rất nhiều cách để chế biến giá bể, nhưng đặc biệt thu hút nhất vẫn là món giá bể xào được nhiều người ưa chuộng.

Giá bể xào Hải Phòng thu hút thực khách đầu tiên ở phần chọn nguyên liệu, luôn là những con giá bể to, đều, tươi ngon nhất và được sơ chế rất kỹ càng, sạch sẽ khỏi sạn cát hoàn toàn.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn kinh nghiệm chọn mua máy làm sữa hạt chuẩn nhất

Giá bể xào – Đặc sản Hải Phòng cần sự kiên nhẫn để thưởng thứcGiá bể xào Hải Phòng có gì đặc biệt?

Sau khi làm sạch, tách phần thân và phần chân giá bể ra rồi đem ướp gia vị, tạo độ sánh đặc và đặc biệt là phải có tương ớt cay của người dân Hải Phòng. Thành phẩm sau khi chế biến là một món giá bể xào có sốt sánh mịn, có màu vàng óng của nghệ, trông cực kỳ bắt mắt và thơm ngon.

Đặc sản giá bể xào vì thế mà đã chinh phục thực khách cả phần nhìn lẫn phần hương vị, khiến cho người ăn cảm thấy đắm đuối ngay từ lần đầu thưởng thức đấy!

Cách ăn giá bể

Khi ăn giá bể xào, bạn nên cho thêm một ít nước cốt tắc, rau mùi để kích thích thêm hương vị. Phần chân giá bể khi ăn sẽ dai giòn sần sật, bên cạnh đó là vị chua chua, cay cay từ nước sốt.

Giá bể xào – Đặc sản Hải Phòng cần sự kiên nhẫn để thưởng thức

>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi gà trộn củ lùn hấp dẫn, bắt vị, chiêu đãi cả nhà

Cách ăn giá bể

Khác với nhiều món ăn khác, dùng đũa hay muỗng,… với giá bể xào, thực khách muốn ăn phần thịt giá bể bên trong thì phải tự tay tách vỏ từng con một, chấm nước sốt rồi từ từ cảm nhận món ăn. Chính điều này đã khiến món ăn trở nên đặc biệt hơn, thu hút người ăn hơn.

Trên đây là bài viết về món đặc sản giá bể xào đến từ Hải Phòng mà Blogtonghop24h.edu.vn giới thiệu đến bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thể tìm và thưởng thức món ngon này khi có dịp đến Hải Phòng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *