Cách làm đậu hũ sốt cay đơn giản, ngon đậm đà, bắt cơm cực kỳ

Đậu hũ sốt cay không chỉ dễ làm mà còn có hương vị vô cùng thơm ngon, đậm đà, bắt cơm. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
25 phút
Dành cho
2 người

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có món đậu hũ sốt cay siêu ngon. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp chế biến món ngon này với Blogtonghop24h.edu.vn thôi!

Nguyên liệu làm đậu hũ sốt cay

  • Đậu hũ
  • Dầu ăn
  • Hành lá
  • Tỏi xay
  • Gia vị: Nước mắm, tương ớt, đường

Nguyên liệu làm đậu hũ sốt cay

Cách làm đậu hũ sốt cay

Bước 1 Chiên đậu hũ

Đậu hũ mua về, bạn hãy rửa sơ với nước, để ráo. Cắt đậu hũ thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể cắt mỏng để chiên nhanh và giòn hơn nhé! Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chiên đậu hũ đến khi vàng đều các mặt và có lớp vỏ giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

Chiên đậu hũ

Bước 2 Làm sốt cay

Bạn hãy pha nước sốt với công thức 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường và 1 ít nước lọc. Dùng muỗng khuấy cho hỗn hợp tan đều.

Kế đến, bạn bắc chảo lên bên, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm và ớt băm vào phi thơm. Cho tiếp hỗn hợp nước ốt vào. Kế đến, cho đậu hũ chiên vào đảo đều, rim đến khi nước sốt kẹo lại thì cho hành lá vào, tắt bếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *