3 công thức làm bánh tráng cuốn sốt me chủ tiệm không muốn bạn biết

Cách làm bánh tráng cuốn sốt me ngon bạn đã biết? Bánh tráng một món ăn vặt đường phố ngon với nhiều cách chế biến khác nhau: bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, mới lạ hơn là món bánh tráng cuốn ăn kèm với sốt chấm chua chua ngọt ngọt thơm ngon ăn cuốn gì đâu. Cùng Hey Yo Foods tìm hiểu cách làm món ăn ngon, lạ miệng này tại nhà nhé.

3 công thức làm bánh tráng cuốn sốt me chủ tiệm không muốn bạn biết 
3 công thức làm bánh tráng cuốn sốt me chủ tiệm không muốn bạn biết 
3 công thức làm bánh tráng cuốn sốt me chủ tiệm không muốn bạn biết 

1. Cách làm bánh tráng cuốn sốt me truyền thống

Nguyên liệu

  • 10 Cái bánh tráng dẻo
  • 15 Quả trứng cút
  • 100g hành phi
  • 50g Lạc rang
  • 1 Quả Xoài xanh
  • 20g Khô bò
  • 20g Rau răm
  • Nước cốt me
  • Tương ớt
  • Nước mắm
  • Đường
  • Muối tôm

Các bước thực hiện

3 công thức làm bánh tráng cuốn sốt me chủ tiệm không muốn bạn biết

Cách làm nước sốt me

Cho 2 thìa muối tôm, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước cốt me khuấy đều cho tan bắc lên bếp đun với lửa nhỏ trong 5 phút cho sốt sánh lại thì tắt bếp. Sau đó để nguội rồi đổ ra chén cho lần lượt lạc rang, hành phi, trứng cút vào rồi trộn đều vậy là đã có chén nước sốt me ngon rồi.

Cách làm bánh tráng cuốn

Xoài xanh rửa sạch đem đi nạo sợi. Rau răm đem đi nhặt và rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

Trứng cút đem đi luộc chín lột Vỏ, cắt làm đôi.

Các nguyên liệu đã xong tiến hành cuốn bánh tráng. Trải bánh tráng ra cho lần lượt các topping vào: xoài bào sợi, hành phi, trứng cút, bò khô, rau răm, trứng cút vào cuộn chặt tay là được. Làm tương tự như vậy đến hết bánh tráng bạn nhé. Sau đó cắt bánh tráng cuốn thành miếng vừa ăn và bày ra đĩa thôi.

Vậy là hoàn thành bày lên và mời cả nhà cùng thưởng thức bánh tráng cuốn sốt me chua ngọt, thơm bùi của lạc và trứng ăn siêu cuốn.

>>> Cách làm bánh tráng cuốn sốt trứng béo ngậy hấp dẫn

2. Cách làm bánh tráng tôm cuốn sốt me siêu ngon

Nguyên liệu cần có

  • 100g Bánh tráng tôm
  • 15 Quả trứng cút
  • 3 Trái tắc (quất)
  • 1 Trái Xoài
  • 20g Rau răm
  • 20g Khô bò
  • 50g Hành phi
  • 50g Đậu phộng (lạc) rang
  • Nước cốt me
  • Nước mắm
  • Tương ớt
  • Đường vàng
  • Mayonaise

Cách thực hiện

3 công thức làm bánh tráng cuốn sốt me chủ tiệm không muốn bạn biết

Sơ chế nguyên liệu

Trứng cút đem đi luộc chín trong 10 phút rồi bóc vỏ, cắt đôi.

Xoài rửa sạch, đem đi nạo sợi.

Rau răm nhặt rồi đem đi rửa sạch, cát khúc vừa ăn.

Tắc đem đi rửa sạch cắt lát loại bỏ hạt.

Cách làm sốt chấm me

Đầu tiên bạn cần cho lần lượt 2 muỗng nước cốt me, 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm vào khuấy đều. Bắc lên bếp đun trong vòng 5 phút cho sốt sánh lại là được. Rồi bắc xuống để nguội bớt cho ra bát, rắc chút đậu phộng rang, hành phi, thêm chút sốt mayonaise trộn đều là có phần sốt chua ngọt beo béo rồi. Bạn có thể cho thêm vài miếng trứng cút vào ăn kèm tăng độ thơm ngon béo bùi nhé.

Cách cuốn bánh tráng

Bánh tráng cuốn cũng tương tự như công thức bánh tráng cuốn sốt me truyền thống. Báng tráng tôm trải ra xịt một chút nước cho bánh tráng mềm dễ cuốn. Sau đó cho lần lượt xoài nạo sợi, rau răm, bò khô, trứng cút, hành phi rồi cuộn chặt tay là được. Sau khi cuốn xong cắt miếng vừa ăn bày ra đĩa và chấm cùng nước sốt me chua ngọt, béo ngậy, thơm bùi của lạc rang và thưởng thức thôi.

>>> Tìm hiểu thêm 15 món ăn vặt ai cũng ghiền

3. Bánh tráng cuốn sốt me bơ thơm ngậy

Nguyên liệu

  • 10 Cái bánh tráng dẻo
  • 15 Quả trứng cút
  • 20g Tép sấy
  • 100g Hành phi
  • 50g Lạc rang
  • 1 Quả Xoài xanh
  • 20g Khô bò
  • 20g Rau răm
  • Nước cốt me
  • 1/2 Thìa sa tế
  • Nước mắm
  • Đường
  • Nước lọc

Cách làm bánh tráng cuốn sốt me bơ

3 công thức làm bánh tráng cuốn sốt me chủ tiệm không muốn bạn biết

Sơ chế nguyên liệu 

Rau răm nhặt rồi đem đi rửa sạch, để ráo cắt khúc vừa ăn. Xoài xanh đem đi rửa sạch, nạo sợi.

Trứng cút đem đi luộc chín trong khoảng 10 phút rồi vớt ra bóc vỏ. Sau đó cắt đôi hoặc cắt miếng vừa ăn khi cuốn bánh tráng được dễ dàng hơn.

Pha sốt me

Cho 3 muỗng nước cốt me, thêm 2 muỗng đường, 3 muống nước mắm khấy tan rồi bắc lên bếp đun 5 phút với lửa nhỏ sau đó nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Bắc xuống bếp cho thêm 1/2 thìa sa tế, 1 thìa bơ vào khuấy tan là được. Để nguội bớt rồi cho ra chén rắc chút hành phi, lạc rang thêm vài miếng trứng vậy là xong chén nước sốt chua ngọt, thơm ngậy vị bơ rồi.

Cách cuốn bánh tráng

Tương tự như công thức bánh tráng cuốn sốt me truyền thống. Trải bánh tráng ra rồi cho lần lượt xoài nạo sợi, rau răm, bò khô, trứng cút, hành phi rồi cuộn chặt tay là được. Sau khi cuốn xong cắt miếng vừa ăn bày ra đĩa và chấm cùng nước sốt me chua ngọt, thơm ngậy vị bơ, vị bùi của lạc rang và thưởng thức thôi.

3 công thức bánh tráng cuốn sốt me bất bại cho bạn tha hồ lựa chọn món sốt me hợp với khẩu vị của mình nhé. Hãy lưu lại và bắt tay vào thực hiện làm ngay thôi. Thèm là phải làm ăn ngay không có lỗi với bản thân lắm. Bánh tráng dẻo dai, xoài chua ngọt, thơm của rau răm, cay cay ngon của bò khô ăn kèm nước sốt me ngon xuất sắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *