Canh cá khoai là một trong những món canh quen thuộc của người dân Việt và có thể biến tấu từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp để thực hiện ngay canh cá khoai nấu chua, nấu thì là, nấu ngót ngon miệng này nhé.
Cá khoai là loại cá có thịt thơm ngon, bổ dưỡng, thường được dùng để nấu các món canh hoặc lẩu,…Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ bật mí cho bạn 3 công thức nấu canh cá khoai nấu chua, nấu thì là, nấu ngót ngon miệng, dễ làm mà bạn có thể trổ tài ngay tại nhà.
Bạn đang đọc: 3 cách làm canh cá khoai nấu chua, nấu thì là, nấu ngót ngon
Canh cá khoai nấu ngót
Chế biến
30 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm Canh cá khoai nấu ngót
- Cá khoai 2 con
- Cà chua 2 quả
- Ớt hiểm 3 trái
- Hành lá 4 nhánh
- Cần tàu 4 nhánh
- Hạt nêm ½ muỗng canh
- Bột ngọt ⅓ muỗng canh
- Đường ½ muỗng cà phê
- Nước mắm ½ muỗng canh
Cách chế biến Canh cá khoai nấu ngót
Bước 1 Sơ chế cá khoai
Khi mua về dùng dao cạo vảy, cắt bỏ vây, đuôi cá, đầu, sau đó mổ bụng ruột. Tránh làm ruột dính lên thân cá hki ăn sẽ bị đắng
Tìm hiểu thêm: 10 loại mắm độc đáo chỉ có ở miền Tây ăn một lần là nhớ mãi
Sơ chế cá khoaiĐem rửa sạch cá lại với nước và để ráo, sau đó cắt cá thành các khoanh vừa ăn dài khoảng 1 – 2 lóng tay.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá, cần rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách chọn mua và tách hạt óc chó tươi đơn giản, nhanh chóng
Sơ chế các nguyên liệu khácBước 3 Nấu canh cá khoai nấu ngót
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 lít nước vào và đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, cho toàn bộ phần cà chua vào và để trong khoảng 10 phút cho cà chua chín mềm.
Khi cà chua mềm nêm vào nồi ½ muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường rồi trút toàn bộ phần cá khoai vào và tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút nữa cho cá khoai chín.