2 cách nấu lagu sườn non đậm đà, chuẩn vị nhà nấu

2 cách nấu lagu sườn non đậm đà, chuẩn vị nhà nấu

Là món ngon đặc trưng của nền ẩm thực Việt, lagu sườn non luôn khiến biết bao con tim “thổn thức” với các nguyên liệu được kết hợp vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tham khảo cách nấu lagu sườn non ngon và đơn giản tại nhà nhé

Lagu sườn non hay là món ăn vừa có thịt, vừa có rau củ giúp bổ sung đủ đầy dinh dưỡng cần thiết cho các thành viên trong gia đình nè. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu và gia vị đã tạo nên hương vị tuyệt hảo khiến ai cũng mê say. Nào, cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp khám phá cách làm ngay nhé!

Bạn đang đọc: 2 cách nấu lagu sườn non đậm đà, chuẩn vị nhà nấu

Cách làm lagu sườn non

2 cách nấu lagu sườn non đậm đà, chuẩn vị nhà nấu

Chế biến
90 phút
Chuẩn bị
30 phút
Dành cho
3-4 người

Nguyên liệu nấu lagu sườn non

  • 500g sườn non (heo)
  • 2 củ khoai tây
  • 2 quả cà chua
  • 2 củ cà rốt
  • 300g đậu hà lan
  • 350g đậu trắng
  • 500ml nước dừa
  • 2 chén nước
  • 3 muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 muỗng cà phê hành tím băm
  • Gia vị: đường, muối, nước mắm, ngũ vị hương, tiêu, đầu mè, sa tế

2 cách nấu lagu sườn non đậm đà, chuẩn vị nhà nấu Nguyên liệu nấu lagu sườn non

Cách làm lagu sườn non

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đem rửa sạch các nguyên liệu cần thiết.

Sau đó, ướp sườn non với các gia vị đã chuẩn bị sẵn ít nhất 30 phút: nước mắm, sa tế, tiêu, ngũ vị hương, gia vị bò kho, hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, dầu mè và 1 muỗng cà phê bột canh ít nhất.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh brownie chocolate mềm mịn, ngọt ngào dành tặng người thương

2 cách nấu lagu sườn non đậm đà, chuẩn vị nhà nấuSơ chế nguyên liệu

Còn khoai tây, cà rốt gọt vỏ và cắt khúc vừa ăn. Cà chua thì cắt hạt lựu.

Bước 2 Nấu lagu

2 cách nấu lagu sườn non đậm đà, chuẩn vị nhà nấuNấu lagu

Cho nồi cùng ít dầu ăn lên bếp, khi nóng thì cho tỏi băm vào, phi vàng thơm, rồi bỏ cà chua và tương cà vào xào khoảng 5 phút.

Sau đó, thêm đậu trắng, sườn non, nước dừa và cho nước vừa đủ vào. Hầm sườn heo trong 1 giờ đồng hồ để sườn mềm và ngấm gia vị.

Tiếp đến, xào cà rốt, đậu hòa lan và khoai tây cho vừa chín (khoảng 8 phút).

Cuối cùng, bỏ tất cả vào nồi hầm sườn, hầm tiếp khoảng 15 phút nữa cho nước sắc và sệt lại thì tắt bếp. Vậy là xong rồi đó.

Tham khảo thêm: 2 Cách nấu cà ri sườn non và giò heo nước cốt dừa ngon

Bước 3 Thành phẩm

Món lagu sườn non có màu sắc bắt mắt, vô cùng bổ dưỡng. Món ăn trong vô cùng bắt mắt, bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng tùy sở thích nhé!

2 cách nấu lagu sườn non đậm đà, chuẩn vị nhà nấu

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún măng vịt mềm ngon, ngọt nước, đậm đà tại nhà

Thành phẩm

Cách làm lagu pate sườn non

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *