Bánh tráng bông hoa là món ăn đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội gần đây, hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá cách làm bánh tráng bông hoa giòn rụm, càng ăn càng ghiền ngay tại nhà nhé!
Bánh tráng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như bánh tráng trộn, bánh tráng chiên,…và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Hôm nay hãy cùng biến tấu 1 chút để có ngay món bánh tráng bông hoa nổi đình nổi đám trên mạng thời gian gần đây nhé!
Bạn đang đọc: 2 cách làm bánh tráng bông hoa giòn rụm, càng ăn càng ghiền
Cách làm bánh tráng bông hoa đơn giản
Chế biến
5 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
1-2 người
Nguyên liệu làm bánh tráng bông hoa đơn giản
- 4 tờ bánh tráng chả giò
- Gia vị: dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise
Mẹo hay
Để làm bánh tráng bông hoa thì bạn nên chọn loại bánh tráng chả giò, bánh tráng Safoco hoặc loại bánh dày và cứng nhé!
Nguyên liệu làm bánh tráng bông hoa
Cách làm bánh tráng bông hoa đơn giản
Bước 1 Tạo hình bánh tráng
Bạn dùng kéo cắt bánh tráng thành 4 hình tròn (2 to, 2 nhỏ), rồi cắt 5 đường xung quanh bánh tráng để tạo hình cánh hoa.
Lặp lại thao tác với 3 tờ bánh tráng còn lại.
Tiếp đến bạn lấy 1 tờ bánh tráng to, chấm nước vào giữa rồi đặt 1 bánh tráng nhỏ lên trên.
Mẹo hay
Ngoài ra bạn có thể tự biến tấu phần nhân theo sở thích, có thể thêm xúc xích, phô mai vào giữa cùng rất ngon đấy!
Tìm hiểu thêm: Sầu riêng dona là gì? Cách chọn sầu riêng dona ngon
Tạo hình bánh trángBước 2 Chiên bánh tráng
Bạn cho dầu ngập 1/3 chảo, đợi dầu sôi thì vặn lửa nhỏ rồi cho bánh tráng vào chiên khoảng 5 giây thì vớt ra.
Cuối cùng bạn cho vào giữa bánh tráng tương ớt, sốt mayonnaise là có thể thưởng thức.
Chiên bánh tráng
Bước 3 Thành phẩm
Bánh tráng bông hoa sau khi hoàn thành giòn rụm, cắn một cái như tan ra trong miệng. Nếu bạn thích ăn đậm vị thì có thể rắc thêm muối tôm, bột phô mai để thưởng thức. Cuối tuần vừa ăn bánh tráng vừa xem phim cùng gia đình thì còn gì bằng phải không nào!
>>>>>Xem thêm: Cách làm miến trộn cay Hàn Quốc Japchea chuẩn vị thơm ngon
Bánh tráng bông hoa giòn rụm