Nấm chiên giòn hòa quyện cùng sốt chanh dây chua ngọt cực lạ miệng. Vào bếp với món nấm chiên giòn sốt chanh dây chua ngọt cực mê.
Bạn đang đọc: Vào bếp với món nấm chiên giòn sốt chanh dây chua ngọt cực mê
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
1 – 2 người
Nấm và chanh dây là hai nguyên liệu khá quen thuộc, không chỉ mang hương vị thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Khi kết hợp với nhau chúng còn có thể chế biến thành những món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Cùng tìm hiểu cách làm món nấm chiên giòn sốt chanh dây qua bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm nấm chiên giòn sốt chanh dây
- 60g tôm sú
- 50g nấm kim châm
- 30g nấm bào ngư
- 30g nấm linh chi nâu
- 1 trái chanh dây
- 1 quả trứng gà
- 1 gói bột chiên giòn
- Xốt mayonnaise
Nguyên liệu làm nấm chiên giòn sốt chanh dây
Cách chế biến nấm chiên giòn sốt chanh dây
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Nấm cắt bỏ gốc, ngâm và rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi vớt ra để ráo.
Tôm sú lột sạch vỏ, bỏ đầu và lấy sạch chỉ tôm. Sau đó, để khử mùi tanh của tôm bạn đem tôm rửa sạch với một ít nước muối pha loãng.
Tham khảo thêm: Bỏ túi ngay 3 cách lấy chỉ tôm cực nhanh chỉ mất 2 giây mà chẳng cần phải lột vỏ
Bước 2 Pha bột
Để riêng 2 muỗng chanh bột chiên giòn. Tiếp đến đổ phần bột còn lại ra tô, thêm vào 100ml nước, khuấy đều cho bột hòa quyện với nước. Cho thêm vào 1 lòng trắng trứng gà đánh đều lên là hoàn thành.
Mẹo hay: Để hỗn hợp bột không bị nhão, bạn nên cho nước từ từ vào để dễ kiểm soát lượng nước.
Bước 3 Làm nước chấm
Tìm hiểu thêm: Lưu ngay 7 địa chỉ bán bánh Trung Thu handmade ngon và chất lượng tại Sài Gòn
Làm nước chấmHòa tan 1 muỗng canh nước cốt chanh dây, 2 muỗng cà phê đường. Cho thêm vào 3 muỗng canh xốt Mayonnaise trộn đều lên cho hỗn hợp hòa quyện. Cuối cùng cho vào 1 muỗng canh lá quế cắt nhuyễn, trộn đều là hoàn thành.
Bước 4 Chiên tôm và nấm
Chiên tôm và nấm
Đun sôi dầu trên chảo, sau đó lần lượt cho nấm áo qua 1 lớp bột khô đã chuẩn bị trước đó, rồi nhúng qua hỗn hợp bột, cho vào chảo dầu đang nóng chiên với lửa lớn. Lặp lại liên tục cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Tương tự như vậy chiên đến khi hết nấm và tôm.
Mẹo hay: Nên chiên sơ lần 1 các nguyên liệu với lửa lớn, sau đó vớt ra để ráo dầu và chuẩn bị chiên lần 2, lúc này món ăn sẽ giòn ngon hơn.
Bước 5 Thành phẩm
Bạn vớt nấm và tôm ra và để lên dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, trang trí thêm là có thể thưởng thức.
Bạn vớt nấm và tôm ra và để lên dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu
Thưởng thức
Nấm tươi ngon được chiên vàng giòn khi ăn có vị thanh ngọt và lớp vỏ giòn rụm. Khi thưởng thức chấm cùng với một ít nước sốt chua ngọt từ chanh dây cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm lẩu riêu cua sườn sụn thơm ngon hấp dẫn cho ngày cuối tuần
Thưởng thứcTrên đây là công thức làm món nấm chiên giòn sốt chanh dây chua ngọt cực mê mà Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ. Vào bếp thực hiện ngay nhé!