Ổi dầm là một món ăn vô cùng quen thuộc với các bạn trẻ hiện nay. Hãy để Blogtonghop24h.edu.vn bật mí 2 cách làm ổi dầm ngon miệng dễ làm cho các đầu bếp tại gia.
Ổi dầm là một món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị đậm đà rất thích hợp để ăn vặt. Vậy thì hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu 2 cách làm ổi dầm ngon miệng đơn giản tại nhà nhé.
Bạn đang đọc: Bật mí 2 cách làm ổi dầm ngon miệng dễ làm cho các đầu bếp tại gia
Ổi dầm xí muội
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 – 2 người
Nguyên liệu làm ổi dầm xí muội
- 1 quả ổi
- 10g ô mai mơ xí muội
- 2 quả ớt
- Gia vị: Nước mắm, ớt bột, đường nâu
Mẹo hay
Để chọn ổi ngon, bạn có thể dựa vào vỏ ổi. Những quả ổi có vỏ màu sáng, căng mọng và hơi sần sùi, có vân rõ ràng là ổi chín tự nhiên không qua hóa chất nên bạn có thể an tâm sử dụng.
Nguyên liệu làm ổi dầm xí muội
Cách làm ổi dầm xí muội
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ổi sau khi mua về thì rửa sạch rồi bỏ cuống ổi và cắt thành từng khúc vừa ăn. Ớt rửa sạch sau đó băm nhuyễn 1 trái. Xí muội thì bạn dùng dao để lấy phần thịt bên trong.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Dầm ổi
Bạn cho vào chén 1 thìa cà phê đường nâu, 2 thìa cà phê nước mắm sau đó khuấy đều lên để đường tan hết.
Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp nước mắm vừa pha vào ổi, sau đó cho thêm một ít ớt cắt lát tùy khẩu vị, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa canh đường nâu và phần thịt xí muội vào. Dầm và trộn đều tay khoảng 5 – 7 phút hoặc cho đến khi bạn thấy phần gia vị đã bao phủ toàn bộ ổi.
Dầm ổi
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ổi dầm xí muội giòn, chua, mặn, cay, ngọt có đủ, vô cùng thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè những lúc tán gẫu.
Thành phẩm
Ổi dầm mắm ớt
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún sứa chả cá cho bữa sáng vừa nhanh vừa đủ chất
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 – 2 người
Nguyên liệu làm ổi dầm mắm ớt
- 1 quả ổi
- Gia vị: Đường trắng, nước mắm, ớt bột, muối tôm Tây Ninh
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm ổi dầm mắm ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ổi sau khi mua về thì rửa sạch rồi bỏ cuống và hạt ổi rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Dầm ổi
Đun chảy 2 thìa canh đường với nước mắm sau đó để tầm 2 phút thì bạn cho hỗn hợp vào ổi và trộn đều, thêm vào 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa canh đường, 2 thìa cà phê muối Tây Ninh và trộn đều cho ổi thấm gia vị là hoàn thành.
Dầm ổi
Thành phẩm
Món ổi dầm mắm ớt chua chua, cay cay kết hợp với ổi giòn tan quả là một món ăn vặt cực kỳ ngon miệng đúng không.
>>>>>Xem thêm: Bánh chưng có bao nhiêu calo? Ăn bánh chưng có béo không?
Thành phẩmVậy là Blogtonghop24h.edu.vn vừa giới thiệu đến các bạn 2 cách làm ổi dầm ngon miệng vô cùng đơn giản tại nhà rồi. Nếu thấy hay thì hãy thực hiện và cho Blogtonghop24h.edu.vn biết cảm nhận của bạn nhé!
Chọn mua ổi bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm ổi dầm tại nhà nhé: