Vào bếp với món lưỡi vịt chiên giòn, dai ngon cực bắt vị

Lưỡi vịt tưởng chừng như phần bỏ đi nhưng lại có thể chế biến thành các món ăn chơi rất hấp dẫn. Thử làm món lưỡi vịt chiên giòn cực bắt vị để lai rai nhé!

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
4 người

Bạn đã từng ăn thử lưỡi vịt chưa? Nhiều người nghĩ rằng đây chỉ là phần bỏ đi nhưng thật ra nguyên liệu này có thể chế biến thành món ăn, đặc biệt các món ăn chơi để lai rai rất tuyệt nữa đó. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn món lưỡi vịt chiên giòn cực bắt vị, thơm ngon. Làm ngay nhé!

Nguyên liệu làm lưỡi vịt chiên giòn

  • 500g lưỡi vịt
  • 200ml dầu ăn
  • 200g rau sống
  • 10g gừng
  • Gia vị: Muối, muối ớt xanh

Nguyên liệu làm lưỡi vịt chiên giòn

Cách làm lưỡi vịt chiên giòn

Bước 1 Sơ chế lưỡi vịt

Đầu tiên bạn rửa sơ lưỡi vịt qua với nước rồi cho 50g muối vào, dùng tay xoa bóp thật đều để các chất dơ cũng như mùi hôi trong lưỡi vịt được ra hết.

Tiếp đến, bạn bóc phần trắng ở lưỡi vịt ra để khi ăn không nghe mùi hôi.

Sơ chế lưỡi vịt

Bước 2 Luộc lưỡi vịt

Bạn bắc nước lên bếp, nước sôi thì cho lưỡi vịt vào luộc với gừng để lưỡi vịt được thơm, bớt mùi hôi.

Luộc lưỡi vịt

Bước 3 Chiên lưỡi vịt

Bạn cho 200ml dầu ăn vào chảo. Sau khi dầu nóng thì bạn cho lưỡi vịt vào chiên trong 15 phút với lửa vừa. Nhớ trở đều lưỡi vịt để không bị khét nhé!

Khi chiên xong, bạn vớt lưỡi vịt ra rồi để nghỉ 5 phút là có thể thưởng thức.

Chiên lưỡi vịt

Bước 4 Thành phẩm

Món lưỡi vịt chiên giòn với màu sắc đẹp mắt, ăn dai giòn bắt miệng, rất hấp dẫn. Chấm lưỡi vịt chiên giòn với muối ớt xanh và ăn kèm rau sống thì còn gì tuyệt vời hơn.

Thành phẩm

Thưởng thức

Ngoài cách chiên thông thường, bạn có thể nhúng lưỡi vịt qua 1 lớp bột chiên giòn để vịt được giòn, thơm và hấp dẫn hơn nhé!

Thưởng thức lưỡi vịt chiên giòn

Vừa rồi là cách làm món lưỡi vịt chiên giòn cực dễ làm lại thơm ngon, bắt vị, thích hợp để ăn chơi, lai rai cùng vai lon bia với bạn bè. Thử ngay hôm nay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *