Cà chua đút lò có hương vị thơm ngon cùng cách làm đơn giản. Chỉ với một vài nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có ngay một món ăn ngon cho bữa tiệc cuối tuần.
Bạn đang đọc: Tự làm cà chua đút lò thơm ngon, dinh dưỡng cho bữa tiệc cuối tuần
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 – 4 người
Cà chua là một nguyên liệu quen thuộc, dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món cà chua đút lò thơm lừng, ngon miệng nhé!
Nguyên liệu làm cà chua đút lò
- 4 trái cà chua beef
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh hương thảo
- Giấm balsamic
- Dầu ô liu
- Gia vị: đường, muối, tiêu
Nguyên liệu làm cà chua đút lò
Cách làm cà chua đút lò
Bước 1 Sơ chế và ướp cà chua
Cà chua mua về, bạn hãy rửa sạch với nước, để ráo. Kế đến, bạn cắt đôi quả cà chua và xếp cà chua gọn gàng vào khay nướng. Tỏi bóc vỏ, cắt lát.
Rắc đều lên mặt cà chua muối, tiêu, đường, giấm balsamic và dầu ô liu. Xếp tỏi cắt lát lên mặt cà chua, rắc thêm lá hương thảo.
Sơ chế và ướp cà chua
Bước 2 Nướng cà chua
Bạn hãy cho khay cà chua vào lò nướng và nướng ở 150 độ trong 1 – 2 giờ tùy vào kích thước, trọng lượng trái cà chua.
Tìm hiểu thêm: Thịt xá xíu là gì? 4 cách làm xá xíu ngon tuyệt như ngoài hàng
Nướng cà chuaBước 3 Thành phẩm
Vậy là món cà chua đút lò của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Món này có thể ăn kèm với bánh mì, salad, steak hoặc các món chiên đều rất ngon và hấp dẫn.
Thành phẩm
Thưởng thức
Cà chua đút lò có hương thơm kích thích vị giác. Cà chua mềm, mọng nước, thơm vị tỏi và lá hương thảo. Phết một ít cà chua lên bánh mì giòn và cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của cà chua nướng.
>>>>>Xem thêm: Bột khai là gì? Công dụng của bột khai trong làm bánh
Cà chua đút lòNguồn: DinnerPrep
Trên đây là cách làm cà chua đút lò đơn giản, thơm ngon. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé! Chúc bạn thành công!