Chân giò om sấu là món ăn thơm ngon, đầy dinh dưỡng nhưng không kém phần mới lạ. Cùng tìm hiểu ngay cách làm món chân giò om sấu mềm thơm, đậm vị nhé!
Bạn đang đọc: Trổ tài đãi cả nhà món chân giò om sấu mềm thơm, đậm vị
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 – 3 người
Nếu bạn đang tìm một món ăn vừa thơm ngon, đậm đà lại còn lạ miệng thì chân giò om sấu chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn cách làm món ăn độc đáo này ngay sau bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món chân giò om sấu
- 1kg chân giò
- 100g quả sấu non
- 5g hành lá
- 5g ngò rí
- 4 củ hành tím
- 5 trái ớt
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, nước lọc.
Mẹo hay:
– Để chọn được chân giò tươi ngon, bạn hãy mua những phần thịt chắc chắn, khi chạm vào có độ đàn hồi cao và không nhũn nhão. Ngoài ra, thịt chân giò phải có màu hồng nhạt, không tanh nồng và phần móng còn nguyên vẹn.
– Đối với cách chọn sấu non, bạn nên chọn kỹ từng quả, vỏ màu xanh sẫm, hơi sần và không có những lỗ thủng. Ngoài ra, sấu ngon còn có lớp cùi dày và hạt nhỏ.
Nguyên liệu làm món chân giò om sấu
Cách làm món chân giò om sấu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy cạo lông và rửa sạch chân giò bằng nước lạnh, có thể xát thêm một chút muối để sát khuẩn và không bị tanh khi ăn. Tiếp đến, bạn chặt chân giò thành từng khúc nhỏ sao cho vừa ăn và đun sôi với 200ml trong khoảng 2 phút để khử hoàn toàn mùi hôi.
Đối với quả sấu và ớt, bạn hãy rửa sạch lại với nước. Còn tỏi và hành tím thì bóc vỏ, sau đó tiến hành xắt nhuyễn cùng với hành lá.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm chín nguyên liệu khô với gia vị
Sang bước thứ 2, bạn cho khoảng 100ml dầu ăn lên chảo cùng với 5 muỗng canh đường. Tiến hành đun sôi và khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu, đặc sánh và có mùi thơm đặc trưng.
Tiếp đến, bạn lần lượt cho số nguyên liệu đã làm sạch khi nãy gồm quả sấu, ớt, tỏi, và hành tím vào chảo. Cho thêm 100ml nước lọc vào và đun sôi với lửa lớn. Cuối cùng, đừng quên cho gia vị vào hỗn hợp theo tỉ lệ gồm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu. Tiếp tục đun đến khi nguyên liệu sôi thì cho hết 1kg chân giò đã sơ chế vào bạn nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh trung thu tinh than tre thơm ngon đẹp mắt cực đơn giản
Làm chín nguyên liệu khô với gia vịBước 3 Tiến hành om chân giò với sấu
Ở bước này, bạn hãy đun sôi chân giò cùng tất cả số nguyên liệu với lửa vừa trong khoảng 45 phút. Ngoài ra, bạn có thể nêm nếm thêm tùy theo khẩu vị của gia đình. Khi nhận thấy món ăn đã có mùi thơm thoang thoảng, thịt chân giò mềm và nước dùng thấm đẫm gia vị thì tắt bếp.
Tiến hành om chân giò với sấu
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi đã hoàn thành các bước, bạn chia thịt chân giò om sấu ra tô để dùng. Có thể rắc thêm một chút tiêu hoặc ngò rí tùy khẩu vị. Vậy là bạn đã có cho mình món chân giò om sấu mềm thơm, chuẩn vị rồi đấy!
Thành phẩm
Thưởng thức
Một chút ngọt bùi của thịt chân giò, một chút vị chua của sấu cùng hương thơm hấp dẫn của hành và ớt chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê. Đừng quên thưởng thức ngay khi còn nóng để món ăn được tròn vị và thơm ngon nhất nhé!
>>>>>Xem thêm: Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán
Thưởng thứcTrên đây là cách làm món chân giò om sấu mềm thơm, đậm vị mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp được. Chúc bạn thành công ngay từ lần nấu thử đầu tiên nhé!