Tổng hợp các cách làm bánh xèo chuẩn vị ba miền Bắc – Trung – Nam

Bánh xèo là món ăn quen thuộc của người Việt Nam, mỗi vùng miền sẽ có những cách chế biến bánh xèo khác nhau. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm bánh xèo chuẩn vị ba miền Bắc – Trung – Nam nhé.

Món bánh xèo được rất nhiều người yêu thích và phổ biến cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Món ăn này cũng rất dễ làm, mỗi một nơi lại có một cách biến tấu đặc biệt để phù hợp với khẩu vị người địa phương. Bài viết dưới đây, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh xèo chuẩn vị Bắc – Trung – Nam cực ngon, siêu đơn giản.

Cách làm bánh xèo miền Trung

Bánh xèo miền Trung

Tùy theo mỗi vùng miền sẽ có cách chế biến bánh xèo riêng biệt và cách làm bánh xèo miền Trung là một minh chứng. Bánh xèo này thường có kích thước nhỏ hơn những loại bánh xèo khác.

Ngoài ra, bánh xèo miền Trung sở hữu một hương vị riêng biệt đậm chất miền Trung. Khi đổ bánh có lớp vỏ tương đối mỏng, giòn tan trong miệng. Nhân đi kèm thường là tôm, mực và giá sống. Khi được chiên vàng bánh dậy mùi thơm, giòn rụm ăn kèm với các loại rau sống như: Dưa leo, xà lách,…là món ăn lý tưởng không thể bỏ qua.

Tham khảo chi tiết: Cách làm bánh xèo miền Trung giòn tan, ăn là ghiền

Cách làm bánh xèo miền Tây

Bánh xèo miền Tây

Đến miền Tây chắc chắn bạn thử qua món bánh xèo thơm ngon giòn rụm nếu không thử coi như đi đến miền Tây lần nào, đây chính là món ăn gần như được coi là đặc sản của miền Tây sông nước.

Bánh xèo miền Tây có kích thước khá to hơn so với bánh xèo miền Trung. Vỏ bánh được trán mỏng trên chảo, thêm nhân bánh là tép, thịt ba chỉ, giá hoặc củ sắn. Bánh đổ xong phảng phất mùi hương của nghệ, vị đậm đà từ nhân bánh, bánh xèo thường được ăn kèm với các loại rau sống như: Xà lách, cải xanh, rau diếp cá,… rất hấp dẫn.

Tham khảo thêm: 3 cách làm bánh xèo miền bắc giòn ngon, ít dầu mỡ, dễ làm

Cách làm bánh xèo miền Bắc

Bánh xèo miền Bắc

Nếu như đã đến miền Tây, ghé qua miền Trung thưởng thức bánh xèo thì chúng ta tiếp tục đến trải nghiệm món bánh xèo miền Bắc đặc trưng, nổi tiếng thơm ngon và mang một hương vị khác lạ.

Bánh xèo miền Bắc có đặc trưng riêng đó là chỉ sử dụng bột gạo làm vỏ bánh và bột nghệ tạo màu ngoài ra không cho thêm nước cốt dừa hay trứng vào như bánh xèo miền Tây. Vì vậy, bánh xèo miền Bắc ăn giòn hơn dù có để nguội. Dù là du khách trong hay ngoài nước khi đến với đất Bắc đều mong muốn một lần thử chiếc bánh này.

Tham khảo chi tiết: 3 cách làm bánh xèo miền bắc giòn ngon, ít dầu mỡ, dễ làm

Cách làm bánh xèo tôm nhảy Bình Định

Bánh xèo tôm nhảy Bình Định

Chắc hẳn ai đã từng đi qua vùng đất Bình Định đều không quên món bánh xèo tôm nhảy đặc sản. Sở dĩ có cái tên bánh xèo tôm nhảy là vì tôm làm bánh xèo phải là những con tôm còn tươi, sống và lúc bỏ lên chảo chiên bánh tôm vẫn còn nhảy tách tách.

Chiếc bánh xèo tôm nhảy có kích thước tương tự như bánh xèo miền Trung được phủ lên một lớp bột vàng giòn, trong là nhân tôm tươi ngon, thịt tôm ngọt ngây.

Món bánh xèo này nhận được nhiều sự yêu thích từ nhiều người mỗi khi ghé ngang Bình Định. Ăn bánh xèo cùng các loại rau xanh tự nhiên như: Cải xanh, rau thơm,…. không bị ngán mà còn làm tăng hương vị bánh xèo thật thơm ngon.

Tham khảo chi tiết: Cách làm bánh xèo tôm nhảy Bình Định bằng chảo chống dính ngon hết sảy

Cách làm bánh xèo nấm chay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *