Tổng hợp 8 món ngon từ xương cổ heo thơm ngon, dễ làm

Xương cổ heo không được bán rộng rãi như các loại xương khác nhưng cũng có độ ngon ngọt rất đặc biệt. Xương cổ heo thích hợp nấu các món canh, hầm.

Xương cổ là phần xương ở cổ heo, phần này ít thịt, xương có tủy. Vì thế, xương cổ heo thường được sử dụng để nấu canh, các món hầm hoặc nấu lấy nước dùng. Nước canh nấu từ xương cổ heo có vị ngon ngọt tự nhiên, ít mỡ. Hãy cùng khám phá  món ngon từ xương cổ heo thơm ngon, dễ làm nhé!

Bún xương cổ heo

Bún xương cổ heo có hưỡng vị thơm ngon, dễ làm dễ ăn. Xương cổ heo ninh lấy nước ngọt, kết hợp cùng cà rốt, củ cải trắng càng làm nước dùng ngọt hơn. Sợi bún dai dai, mềm mềm thấm đẫm nước dùng rất ngon. Thêm chút tiêu, hành lá càng thêm dậy vị.

Bún xương cổ heo

Canh xương cổ heo hầm bắp

Canh xương cổ heo hầm bắp là một món canh bổ dưỡng. Xương hầm lấy nước ngọt, vừa ngon lại không nhiều mỡ. Bắp Mỹ giòn ngọt, thơm ngon. Món canh này sẽ là một gợi ý hay cho bữa cơm gia đình.

Canh xương cổ heo hầm bắp

Canh đu đủ hầm xương

Canh đu đủ hầm xương là một món canh yêu thích của nhiều người. Nước canh ngọt đậm, xương ninh mềm, đu đủ ngọt lịm rất hấp dẫn. Món canh này vừa thơm ngon vừa giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe cho cả nhà.

Canh đu đủ hầm xương

Canh ngó khoai nấu xương

Canh ngó khoai nấu xương thơm ngọt, nước canh béo nhẹ của xương cổ, thơm lừng mùi tiêu và hành ngò. Ngó khoai giòn giòn, bùi bùi. Món này ăn với cơm nóng sẽ ngon lắm đấy.

Canh ngó khoai nấu xương

Canh măng khô hầm xương cổ heo

Canh măng khô hầm xương cổ heo có một hương vị hấp dẫn. Măng khô sau khi ngâm mềm, rửa lại nhiều lần cho sạch. Hầm măng khô với xương cổ sẽ mang đến cho bạn một món canh thơm ngon, đậm đà, ăn rất bắt vị.

Canh măng khô hầm xương cổ heo

Canh xương cổ heo nấu măng tươi

Canh xương cổ heo nấu măng tươi là một món canh ngon, dễ làm và hương vị đặc trưng của măng khi ăn cùng với cơm rất hấp dẫn. Măng tươi giòn giòn, thơm ngọt hoà quyện cùng nước xương cổ hầm đậm đà, cuốn hút.

Canh xương cổ heo nấu măng tươi

Canh xương cổ heo nấu khoai sọ

Canh xương cổ heo nấu khoai sọ có vị ngon hấp dẫn khiến nhiều người mê mẩn. Xương cổ heo hầm nhừ cho ra nước ngọt. Khoai sọ ninh với nước dùng mềm mềm, ngọt bùi. Hành ngò, tiêu xay sẽ khiến món canh thêm đậm đà, bắt vị hơn.

Canh xương cổ heo nấu khoai sọ

Canh khoai lang hầm xương cổ heo

Canh khoai lang hầm xương cổ heo được nhiều người yêu thích bởi phần nước canh trong và thanh ngọt tự nhiên kết hợp cùng phần xương mềm, khoai bùi béo rất hấp dẫn,… Tất cả đã đồng nhất tạo nên một món ăn bổ dưỡng và rất ngon miệng.

Canh khoai lang hầm xương cổ heo

Trên đây là  8 món ngon từ xương cổ heo thơm ngon, dễ làm mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều món ngon mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *