Cách làm mận Bắc sấy khô dẻo ngon, tốt cho sức khỏe Mận hậu (Mận Hà Nội) là đặc sản của vùng đất thủ đô, với nhiều dinh dưỡng và hương vị độc đáo. Cùng tìm hiểu các món ăn ngon từ mận hậu nhá.
Mận hậu hay mận Hà Nội là loại trái cây có nhiều vitamin, được nhiều người ưa chuộng, tìm mua mỗi khi đến mùa. Trong bài viết này của Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn chế biến một số món ăn ngon từ mận hậu. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Bạn đang đọc: Tổng hợp 8 món ngon từ mận hậu (mận Hà Nội) ngon ngất ngây
Mận hậu lắc chua cay
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt heo chiên xù vỏ ngoài giòn rụm, thịt mềm bên trong
>>>>>Xem thêm: Cách làm canh cải bẹ dún thịt bằm thanh ngọt, thơm ngon cho cả gia đình
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
5 phút Dành cho
2-3 người
Đây là món ăn dễ thực hiện nhất, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản như muối ớt, đường, bột ớt thôi là bạn đã làm được món ăn khoái khẩu của nhiều người rồi.
Bạn chỉ cần rửa sạch mận và chẻ đôi, sau đó cho các nguyên liệu vào và lắc đều là đã có thể thưởng thức ngay rồi đấy. Hương vị chua chua của mặn, cay cay của muối ớt và vị ngọt của đường hòa quyện khiến bạn không thể cưỡng lại được.
Tham khảo: Cách làm mận lắc chua cay mặn ngọt siêu ngon