Lạp xưởng là món ăn có mùi thơm ngon từ nhân thịt và các phụ gia, là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Hướng dẫn cách làm lạp xưởng tại nhà.
Nếu đã một lần đi du lịch tới Cần Đước – Long An, bạn chắc chắn đã thử qua đặc sản nổi tiếng của nơi đây đó là lạp xưởng tươi Cần Đước. Món ăn với hương vị đặc trưng riêng biệt và vô cùng hấp dẫn sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Nếu đã trót “nghiện” món ăn này rồi mà không biết phải mua ở đâu thì đừng lo! Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món lạp xưởng tươi Cần Đước chuẩn vị không lẫn vào đâu được qua bài viết dưới đây.
Bạn đang đọc: Tổng hợp 2 cách làm lạp xưởng thơm ngon, an toàn ngay tại nhà
Giới thiệu lạp xưởng tươi Cần Đước
Lạp xưởng tươi Cần Đước là một sản phẩm dạng tươi được chế biến bằng phương pháp thủ công. Lạp xưởng sẽ được sấy khô một phần dưới ánh nắng tự nhiên trong quá trình lên men.
Lạp xưởng tươi Cần Đước đúng chuẩn có màu đỏ thẫm tự nhiên, khi ở dạng tươi miếng lạp xưởng có bề mặt khô và lốm đốm những vệt trắng của mỡ nhưng không quá nhiều. Đến khi chế biến, thịt có màu ửng hồng khá bắt mắt, không còn xuất hiện vệt trắng của mỡ do chúng đã tan và ngấm vào thịt.
Lạp xưởng Cần Đước là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt dịu của thịt heo và vị chua thanh của thịt lên men mang đến cho bạn một món ăn với hương vị vô cùng hấp dẫn và khó quên.
Tìm hiểu thêm: Các loại đồ nhựa dùng đựng thực phẩm
>>>>>Xem thêm: Tổng hợp 10 món ăn xế chiều, dễ làm, nhanh gọn để cứu đói buổi chiều
Giới thiệu lạp xưởng tươi Cần Đước