Tìm hiểu về trái bơ nhỏ bằng ngón tay có tiền cũng chưa chắc mua được

Trên mạng xã hội đang xôn xao về trái bơ nhỏ bằng ngón tay luôn cháy hàng liên tục. Vậy loại trái cây có gì đặc biệt? Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu ngay nhé!

Có một loại trái cây kỳ lạ với hình dáng nhỏ nhắn đang gây xôn xao trên TikTok. Hình dáng của loại quả kỳ lạ này chỉ lớn hơn ngón tay một chút. Khi còn xanh, chúng giống dưa chuột bao tử và chuyển sang màu tím khi chín, giống như cà tím. Đây thực chất là một loại bơ ở Tây Nguyên, cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu loại trái cây độc đáo này nhé

Bơ ngón tay là gì?

Bơ ngón tay chỉ mới xuất hiện ở Tây Nguyên khoảng 2-3 năm trở lại đây và thường được gọi là bơ đực hay bơ ngón tay vì hình dáng đặc biệt. Giống bơ quý hiếm này thực chất được ghép cành, ghép mắt giống lên cây của các loại bơ khác, thường giống bơ 034.

Ngoài ra mỗi hộ chỉ trồng vài cây, xen kẽ với các giống bơ khác. Là loại trái cây cho lượng thu hoạch khá ít nên người dân ở các tỉnh xa rất khó có thể mua.

Bơ ngón tay chỉ mới xuất hiện ở Tây Nguyên khoảng 2-3 năm trở lại đây

Bơ ngon tay khi chín cũng rất dễ bóc vỏ, để lộ lớp thịt xanh hấp dẫn, mềm như bơ sáp. Những ai đã từng ăn qua đều khen cơm dẻo, ngọt, vàng ươm, không hạt.

Quả bơ có hình dáng dài và nhỏ, nhiều người liên tưởng đến quả nho ngón tay thường được bán ngoài chợ. Theo các người bán, trọng lượng trung bình mỗi quả từ 1 đến 3 lạng.

Bơ ngon tay khi chín cũng rất dễ bóc vỏ, phần cơm vàng ươm

Giá của bơ ngón tay

Bơ ngón tay là mặt hàng khá hiếm nên giá cao. Tuy nhiên, do độc đáo nên nhiều khách hàng tại khu vực Hà Nội tò mò đặt hàng với số lượng lớn dẫn đến việc trái cây này luôn trong trạng thái “cháy hàng”, đơn hàng phải chờ 2-3 ngày mới có hàng đến tay khách.

Giá của loại bơ ngón tay này khá cao, dao động từ 120.000 – 200.000 đồng/kg, tùy độ ngon và độ hiếm. Nhưng không phải có tiền là có thể mua được loại bơ này. Loại quả này không dễ vận chuyển, dễ hỏng nên chỉ có thể bán gần đó, hoặc đặt trước cho thương lái mua rồi vận chuyển bằng đường hàng không để khách có dịp thưởng thức.

Bơ ngón tay là mặt hàng khá hiếm nên giá cao

Trên đây là thông tin về trái bơ nhỏ bằng ngón tay có tiền cũng chưa chắc mua được. Ngoài ra đừng quên theo dõi Blogtonghop24h.edu.vn để cập nhật thêm những bài viết hữu ích khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *