Nếu bạn đang không biết làm gà mía thế nào cho ngon, thì hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu qua 2 cách làm gà mía siêu ngon và đơn giản sau đây nhé.
Gà mía là một giống con gà khá nổi tiếng ở các tỉnh phía Bắc, chúng sở hữu hương vị thơm ngon khá đặc trưng và khác lạ. Vì thế, loại gà này được ứng dụng vào nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên để giữ được mùi vị nguyên bản nhất của gà, người ta chỉ thường chế biến rất đơn giản. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn 2 cách làm mía đơn giản, mà siêu ngon nhé!
Bạn đang đọc: Thử ngay cách làm gà mía muối và gà mía luộc lạ vị, hấp dẫn
Giới thiệu về gà mía Sơn Tây
Đặc điểm giống gà mía thuần
Đặc điểm giống gà mía thuần
Gà mía là một giống gà nội địa của Việt Nam có nguồn gốc ở thành phố Hà Nội. Gà mía có thân hình to và nặng, lông đỏ, cơ ức, đùi nở, mào gà nổi lên, thịt ngọt và thơm, da giòn, săn chắc và ít dầu mỡ.
Nhận biết gà mía lai
Tìm hiểu thêm: Công thức làm gỏi gà mít non lạ miệng, đổi vị cả nhà
>>>>>Xem thêm: Cách làm món tai heo khìa nước dừa làm đồ nhắm hay ăn cơm đều ngon
Nhận biết gà mía laiGà mía lai có lông màu vàng sậm pha đen ở cánh, đuôi, đầu và chân nhỏ, mỏ và da chân màu vàng, mào cờ. Thân ngắn, đùi to và thô, mắt sâu, chân có 3 hàng vảy, lông gà trống màu tía, gà mái màu nâu xám hoặc vàng. Nó ít bị lai tạp hơn các giống gà nhà khác.