Lòng già đem luộc, hay xào đều ngon hết sẩy. Tuy nhiên nếu như không biết chế biến đúng cách lòng sẽ có mùi hôi. Cùng tham khảo ngay cách rửa lòng heo cực đơn giản vừa sạch hoàn toàn lại không có mùi hôi nhé!
Lòng heo chính là cơ quan tiêu hóa của con heo vì vậy nó thường có mùi hôi khó làm sạch. Đặc biệt là ở phần lòng già nếu không làm sạch khi chế biến xong vẫn có mùi thum thủm. Tuy nhiên chỉ cần 2 nguyên liệu chính là bột mì, giấm và thực hiện theo những bước dưới đây thì đảm bảo mùi hôi sẽ được đánh bay ngay tức khắc.
Bạn đang đọc: Rửa lòng già theo cách này vừa sạch hoàn toàn vừa không có mùi hôi
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột mì
- Giấm
- Gừng
- Tiêu sọ
- Hành lá
- Rượu nấu ăn
Cách rửa lòng sạch, không còn mùi hôi
Bước 1 Phần lòng già khi mua về rửa sạch với nước sau đó lộn mặt trong ra ngoài rồi rửa cho sạch sau đó lộn lại và để vào 1 chiếc âu.
Bước 2 Bạn cho vào trong chiếc âu đựng lòng già 1 ít bột mì và 1 bát giấm rồi dùng tay bóp lòng nhẹ nhàng để hết chất nhầy. (Bột mì có tác dụng hút hết tạp chất còn giấm thì loại bỏ mùi hôi đặc trưng của lòng).
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon
>>>>>Xem thêm: Ốc đắng là gì? Ốc đắng làm gì ngon? Cách chọn ốc đắng
Bước 3 Bạn lộn mặt trong của lòng heo ra sau đó dùng dao cắt bỏ phần mỡ thừa bám vào lòng rồi tiếp tục chà sạch với nước với cách này sẽ giúp làm sạch chất bẩn bên trong lòng già và mùi tanh sẽ giảm đi nhiều.
Bước 4 Chuẩn bị 1 chiếc nồi, cho lòng già vào, tiếp đến thêm nước lạnh cùng gừng đập dập, ít tiêu sọ, hành lá và rượu nấu ăn. Sau đó bắc nồi lên bếp, đun sôi khoảng 5 phút thì vớt lòng ra.