Thịt kho tàu là món ăn không còn xa lạ gì, nhiều người ăn mãi vẫn không ngán. Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách để làm món thịt kho tàu ngon hơn nhé. Chỉ cần thêm vài giọt này thì thịt kho tàu sẽ mềm rụm, mỡ trong veo tan ngay trong miệng.
Bạn đang đọc: Thịt kho tàu thêm vài giọt này thì thịt mềm rụm, mỡ trong veo
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 – 4 người
Muốn nấu một món ăn ngon thì cần phải học hỏi bí quyết. Vậy thì để Blogtonghop24h.edu.vn chỉ cho bạn cách nấu thịt kho tàu chuẩn vị, thơm ngon, khi ăn mỡ cũng có cảm giác tan ngay trong miệng nhé.
Nguyên liệu làm món thịt kho tàu
Nguyên liệu làm món thịt kho tàu
- Thịt ba chỉ: 500g
- Trứng vịt: 4-5 quả
- Bột ngọt: ½ thìa cà phê
- Muối: ½ thìa cà phê
- Bột nêm: 1 thìa cà phê
- Đường: 2,5 thìa cà phê
- Nước mắm: 2 thìa cà phê
- Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê
- Tiêu: ½ thìa cà phê
- Rượu trắng: 1 thìa cà phê
- Tỏi: 5 tép
- Hành tím: 2 củ
- Ớt: 1 quả
- Nước: 500ml
Lưu ý: Có thể thay trứng vịt bằng trứng cút, hành tím thay bằng hành khô nhé.
Cách làm món thịt kho tàu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo xát muối rồi rửa sạch sau đó thái thành từng khối vừa ăn.
Hành, tỏi lột vỏ rồi cho vào cối giã, ớt rửa sạch xắt lát.
Trứng rửa sạch, luộc chín tới. Sau khi chín thì cho vào tô nước lạnh khoảng 5 phút thì bóc vỏ. Có thể chiên lên nhé, như vậy trứng sẽ thơm ngon hơn nhiều đấy.
Bước 2 Ướp thịt
Tìm hiểu thêm: Công thức làm cải thảo xào thịt heo mềm thơm, đậm đà
Ướp thịt cùng với nước cốt chanh để thịt mềm rụmCho hành, tỏi và ớt đã được giã ra vào tô đựng thịt, sau đó cho tất cả bột ngọt, muối, bột nêm, tiêu đã chuẩn bị với 1 thìa cà phê nước mắm và ½ thìa đường vào nhé.
Đặc biệt, để thịt mềm rụm, ngon và béo ngậy thì bạn nên cho nước cốt chanh vào để ướp cùng với thịt đấy.
Sau đó thì bọc kín tô lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng nhé.
Bước 3 Nấu thịt kho tàu
Thắng nước đường kho thịt
Đặt nồi lên bếp cho nóng lên rồi cho 2 thìa cà phê đường cùng với 3 thìa nước để thắng đường. Tiếp đó cho hết nước đã chuẩn bị vào khi nước đường đã lên màu sẫm.
Đậy nắp và đun tầm một tiếng với lửa thật nhỏ
Tiếp theo bạn cho thịt đã ướp vào, nhớ bỏ xác hành và tỏi ra nhé, rồi cho thêm rượu trắng, ớt, 1 thìa nước mắm, đợi sôi rồi thì cho trứng đã luộc vào nhé. Chỉ cần đậy nắp và đun tầm một tiếng với lửa thật nhỏ. Sau đó, trinh bày ra dĩa và thưởng thức thôi.
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Những điểm khác biệt giữa nước dừa và nước cốt dừa
Thịt kho tàu, vừa thơm, vừa mềm, đậm đàVậy là một nồi thịt kho tàu, vừa thơm, vừa mềm, đậm đà mà ăn không ngán đã có mặt trong bữa ăn của nhà bạn rồi.
Bí quyết ở đây chính là chanh đấy, cho nước cốt chanh vào khi ướp thịt thì phần mỡ tiết ra trong nồi thịt kho tàu sẽ trong hơn, giúp cho thịt mềm rụm, ăn cứ như tan trong miệng vậy.
Hy vọng bạn đã học được bí quyết để làm món thịt kho tàu thật đậm đà cho cả nhà. Nếu còn bí quyết nào khác muốn chia sẻ hay có món ăn nào muốn học thì hãy bình luận ở phía dưới nhé.