2 cách làm bánh đùm củ cải và bắp cải trắng chuẩn vị miền Tây

2 cách làm bánh đùm củ cải và bắp cải trắng chuẩn vị miền Tây

Bánh đùm nhân tôm thịt là món ăn dân dã, thích hợp cho buổi họp mặt miền Tây. Thử ngay 2 Cách làm bánh đùm củ cải và bắp cải trắng chuẩn vị miền Tây.

Bánh đùm có xuất xứ từ các tỉnh miền Tây, là một món ăn được làm từ bột gạo, mang mùi thơm dịu nhẹ và kết cấu mềm dẻo, dễ ăn. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách cho bạn 2 cách làm bánh đùm củ cải và bắp cải trắng chuẩn vị miền Tây nhé!

Bạn đang đọc: 2 cách làm bánh đùm củ cải và bắp cải trắng chuẩn vị miền Tây

Cách làm bánh đùm củ cải đơn giản

2 cách làm bánh đùm củ cải và bắp cải trắng chuẩn vị miền Tây

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm bánh đùm củ cải

  • 250g bột gạo
  • 50g bột năng
  • 90g tinh bột khoai tây
  • 200g thịt heo xay
  • 150g tôm sú
  • 100g củ sắn
  • 100g cà rốt
  • 100g củ cải trắng
  • 100g su hào
  • 10g hành lá
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn, dầu hành

Mẹo hay:
– Khi chọn mua thịt heo xay, bạn nên chọn những phần thịt có màu hồng tươi, thịt heo săn chắc và khi ấn vào thì thấy có độ đàn hồi tốt.
– Bên cạnh đó, để chọn mua tôm sú được tươi ngon, bạn nên chọn những con còn sống, chân tôm còn gắn chặt với thân, giữa thân tôm có màu trong và vỏ tôm trơn bóng.

2 cách làm bánh đùm củ cải và bắp cải trắng chuẩn vị miền TâyNguyên liệu làm bánh đùm củ cải

Cách làm bánh đùm củ cải

Bước 1 Trộn bột làm vỏ bánh

Đầu tiên, bạn lần lượt cho vào tô 250g bột gạo, 50g bột năng, 90g tinh bột khoai tây và 600ml nước lọc, khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn thì cho bột nghỉ 4 tiếng ở nơi thoáng mát, khô ráo

2 cách làm bánh đùm củ cải và bắp cải trắng chuẩn vị miền TâyTrộn bột làm vỏ bánh

Bước 2 Sơ chế và xào rau củ

Củ cải trắng, cà rốt, su hào, củ sắn đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt sợi nhỏ. Hành tím đem rửa, cắt lát, hành lá cũng rửa sạch, bỏ phần đầu hành và cắt nhuyễn phần lá.

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp và để lửa ở mức vừa, phi thơm hành tím rồi cho củ cải, cà rốt, su hào và củ sắn đã sơ chế vào, khi đảo được khoảng 5 phút thì bạn nêm vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê muối, đảo thêm 5 phút nữa thì cho phần rau củ để riêng ra một dĩa.

2 cách làm bánh đùm củ cải và bắp cải trắng chuẩn vị miền TâySơ chế và xào rau củ

Bước 3 Làm phần nhân tôm thịt

Sau khi rửa sạch, đem bỏ đầu và lột vỏ tôm sú, bạn cắt tôm thành các miếng nhỏ rồi cho vào tô chứa 200g thịt heo xay, nêm vào đó lần lượt ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm và trộn đều.

Kế tiếp, bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn rồi cho 1 muỗng canh dầu vào, phi hành tím đến khi hành vàng thơm thì ho hết phần nhân vừa trộn vào chảo để xào. Khi thịt săn lại và đổi màu, bạn cho thêm 10g hành lá vào, xào tiếp khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Bã trái cây sau khi ép đừng bỏ đi, tận dụng làm món ăn, làm đẹp da cực tiện lợi

2 cách làm bánh đùm củ cải và bắp cải trắng chuẩn vị miền TâyLàm phần nhân tôm thịt

Mẹo hay: Để sơ chế tôm được sạch và nhanh, sau khi rửa sạch tôm, bạn có thể dùng tay tách phần đầu và thân tôm ra, sau đó dùng dao luồn vào lưng tôm và cắt 1 đường dọc dài đến đuôi, tiếp theo tách vỏ tôm sang 2 bên rồi thái thân tôm ra làm 2 theo chiều dọc và kéo bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm.

Bước 4 Làm vỏ bánh

Sau khi bột đã được cho nghỉ, bạn bỏ phần nước trong bên trên đi, thêm nước lọc vào tô với lượng tương ứng với lượng nước đem bỏ, sau đó cho thêm 1 muỗng canh dầu hành vào tô rồi khuấy đều.

2 cách làm bánh đùm củ cải và bắp cải trắng chuẩn vị miền TâyGạn bỏ phần nước trong bên trên và trộn đều hỗn hợp với dầu hành

Tiếp theo, bạn bắc 1 chảo khác lên bếp, quét lên chảo 1 lớp dầu mỏng rồi múc khoảng 1 vá canh để đổ bột vào. Sau đó, bạn đậy nắp lại, chờ khoảng 1 phút thì lấy bánh nhẹ nhàng ra dĩa, lặp lại các thao tác này đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

2 cách làm bánh đùm củ cải và bắp cải trắng chuẩn vị miền TâyLàm phần bột bánh đùm

Mẹo hay: Trước khi đậy nắp chảo để đợi bột bánh chín, bạn có thể phun nước sương lên mặt bánh để lớp vỏ sau khi hoàn thành sẽ được mềm dẻo và không bị khô.

Bước 5 Gói bánh

Trải từng miếng bánh ra 1 mặt phẳng rồi cho vừa đủ phần rau củ và tôm thịt đã xào lên, sau đó bạn túm nhẹ nhàng từng góc bánh lại với nhau rồi cuộn tròn ở phần đầu, làm mỡ hành từ hành lá và dầu ăn riêng ở ngoài rồi rưới lên bánh, rắc thêm 1 ít hành phi lên trên và thưởng thức.

2 cách làm bánh đùm củ cải và bắp cải trắng chuẩn vị miền TâyGói bánh đùm

Mẹo hay: Đối với mỡ hành, ngoài cách nấu hành cùng với dầu ăn trên chảo nóng, bạn có thể làm mỡ hành từ hành lá, dầu, tỏi hay đậu phộng,… bằng cách sử dụng dầu sôi hay lò vi sóng đều được nhé!

Thành phẩm

Bánh đùm củ cải sau khi hoàn thành sẽ có lớp vỏ mềm dẻo, phần nhân bên trong đậm đà, hòa quyện giữa nhiều hương vị khác như sự tươi ngọt từ tôm, thịt heo và sự tươi mát, giòn sần sật của rau củ, đặc biệt khi ăn bánh cùng với nước mắm chua ngọt, cay cay thì vị giác của bạn sẽ được đánh thức ngay từ lần đầu tiên nếm thử.

2 cách làm bánh đùm củ cải và bắp cải trắng chuẩn vị miền Tây

>>>>>Xem thêm: Học cách nấu cơm chiên Malaysia thơm béo, bùi bùi hấp dẫn

Bánh đùm có lớp vỏ dẻo mềm và phần nhân đậm đà, tươi ngon

Cách làm bánh đùm bắp cải trắng tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *