Tôm sú được nhiều người yêu thích bởi hương vị tươi ngon, thịt giòn, giàu chất dinh dưỡng. Vậy thịt đầu tôm sú có gì đặc biệt hơn không mà nhiều người mua đến thế, tìm hiểu ngay nhé!
Tôm là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, dinh dưỡng khác nhau. Dạo gần đây, trên các chợ online đang có mặt hàng được nhiều người chú ý đó chính là thịt đầu tôm sú. Phần thịt này không chỉ ngon mà còn có giá cả rất phải chăng.
Bạn đang đọc: Thịt đầu tôm sú – Mặt hàng được chị em săn lùng mùa Tết này
Thịt đầu tôm sú có gì đặc biệt?
Tôm sú được biết đến bởi chất lượng thịt ngon, ngọt và giòn. Thịt tôm sú có nhiều protein, omega-3, vitamin B12, selen, phospho và một ít chất béo.
Tuy nhiên tôm sú nguyên con có giá thành khá cao, từ 350.000gg/kg. Vì thế gần đây, phần thịt đầu tôm sú với chất lượng thịt ngon không kém nhưng giá bán lại khá rẻ nên được nhiều người yêu thích.
Phần thịt đầu tôm sú được lấy từ những chiếc đầu tôm bị gãy do đóng hàng, vận chuyển. Phần thịt này vẫn rất tươi ngon nên không ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Thịt đầu tôm sú sẽ được người bán lột vỏ, làm sạch, tùy từng nơi họ sẽ để tươi hoặc hấp sơ để đông lạnh.
Thịt đầu tôm sú
Thịt đầu tôm sú nấu gì ngon?
Thịt đầu tôm sú rất giòn, ngọt, thịt chắc. Phần thịt này có thể chế biến nhiều cách khác nhau như hấp, chiên giòn, nướng, nấu canh, rim, làm ruốc… Bạn có thể thay thịt đầu tôm sú cho các món ngon tới tôm như:
- Tôm sốt bơ tỏi
- Tôm rang nước cốt dừa
- Chả tôm rong biển
- Su su xào tôm
Các món ăn từ thịt đầu tôm sú có màu đỏ cam đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon, thịt tôm giòn ngọt. Đặc biệt, thịt đầu tôm sú chế biến thành các món nhậu thì rất tuyệt vời.
Thịt đầu tôm sú có giác bán rất hợp lý, chỉ từ 150.000đ – 170.000đ/kg. Bạn có thể dễ dàng mua thịt đầu tôm sú trên các chợ online với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua ở nơi uy tín để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chân giò nấu đông chuẩn vị miền Bắc
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm bầu xào thịt bò đơn giản, đổi vị cả nhà
Thịt đầu tôm sú có thể chế biến nhiều cách khác nhau như hấp, chiên giòn, nướng, nấu canh, rim, làm ruốc…Trên đây là một số thông tin về phần thịt đầu tôm sú đang được nhiều người tìm mua. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích để bạn có thể nhiều lựa chọn khi mua thực phẩm cho gia đình nhé!