Bạn rất thích ăn sầu riêng, nhưng lại không có máy xay sinh tố để làm những món ngon từ loại quả này cho gia đình. Tại sao bạn lại không thử làm sầu riêng dằm (dầm) nhỉ, vừa mát lạnh lại vừa ngon miệng.
Không chỉ ăn ngon, mùi thơm hấp dẫn, cung cấp dưỡng chất, mà sầu riêng còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng mình vào bếp để làm ngay một ly sầu riêng dằm nha.
Bạn đang đọc: Cách làm sầu riêng dầm sữa đặc bổ dưỡng, xua tan cơn nóng
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm sầu riêng dằm
- 4 múi sầu riêng
- 2 muỗng canh sữa đặc
- Đá đập nhỏ
Cách thực hiện sầu riêng dằm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sầu riêng sau khi mua về, tách bỏ phần vỏ, lấy múi. Tiếp đó dùng 4 múi sầu riêng, đem đi nạo lấy phần cơm, bỏ hạt.
Phần sầu riêng còn lại, để vào trong hộp và bảo quản lạnh. Bạn cần biết thêm cách chọn sầu riêng ngon để giúp món ăn thêm ngon thêm hấp dẫn.
Tham khảo thêm: Cách bổ sầu riêng nhanh và an toàn
Bước 2 Thành phẩm
Cho phần cơm sầu riêng vào ly cùng với sữa đặc, rồi dằm cho sầu riêng hòa vào sữa đặc, sầu riêng khi dằm rất dễ mềm, mịn.
Sau đó cho đá đã được đập nhỏ vào, trộn đều rồi thưởng thức thôi.
Tham khảo thêm: Các món ăn từ sầu riêng thơm lừng giải nhiệt mùa hè ngay lập tức vừa không tốn quá nhiều thời gian vừa đầy đủ cho cả nhà.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bánh canh ghẹ ngon đơn giản tại nhà
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm sữa chua dẻo mịn, ngon đơn giản tại nhà
Tham khảo thêm: Sầu riêng làm món gì ngon? Tổng hợp những món sầu riêng ngon, dễ làm tại nhà
Với cách làm đơn giản, bạn đã có ngay một ly sầu riêng dằm thơm ngon rồi. Một muỗng, rồi hai muỗng, bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được vị ngọt ngào của sữa hòa quyện cùng với vị béo, mùi thơm nứt mũi đặc trưng của sầu riêng. Tuy sầu riêng rất tốt cho sức khỏe, nhưng có vài trường hợp không nên ăn sầu riêng, nó sẽ làm sức khỏe của bạn xấu đi đó, nên bạn cần cân nhắc chế độ ăn của mình cho hợp lý và khoa học nha. Chúc bạn thành công với món ăn ngày.