Sườn hàng trước, giữa, sau – Đâu là phần sườn ngon có thể nấu nhiều món?

Sườn hàng trước, giữa, sau – Đâu là phần sườn ngon có thể nấu nhiều món?

Sườn heo có nhiều loại. Mỗi loại sẽ thích hợp với mỗi món ăn khác nhau. Cùng tìm hiểu ngay sườn hàng trước, giữa, sau – đâu là phần sườn ngon có thể nấu nhiều món?

Sườn heo có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn có biết là sườn he cũng có rất nhiều loại. Sườn heo hàng trước, giữa, sau sẽ có hương vị, kết cấu thịt khác nhau và cách chế biến cũng rất khác. Vậy nên, để có thể chọn mua được loại sườn ngon, phù hợp với món ăn, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Sườn hàng trước, giữa, sau – Đâu là phần sườn ngon có thể nấu nhiều món?

Sườn hàng trước

Sườn “hàng trước” là phần sườn gần cổ con heo. Đây là 6 xương sườn đầu tiên, thịt ở phần sườn này mềm, ngon, có nhiều xương. Nếu bạn muốn chế biến món nướng, rang muối, chiên hay kho thì hãy chọn sườn rãnh trước để món ăn được thơm ngon hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nấu canh thì bạn lại không nên mua phần sườn trước này. Vì sườn trước sẽ ít tủy, thịt mỏng, món canh sẽ không có độ ngọt nhiều.

Sườn hàng trước, giữa, sau – Đâu là phần sườn ngon có thể nấu nhiều món?Sườn hàng trước

Sườn hàng giữa

Phần sườn hàng giữa thường được cắt thành nguyên tảng. Đây là phần sườn đắt nhất trong các loại sườn heo. Miếng sườn ở đây có lớp thịt dày, săn chắc, đan xen giữa mỡ và thịt.

Sườn giữa có thể nấu thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Phần sườn này còn có chút xương giòn và phần sụn, ăn rất ngon, giúp bạn bổ sung thêm canxi.

Sườn hàng trước, giữa, sau – Đâu là phần sườn ngon có thể nấu nhiều món?Sườn hàng giữa

Sườn hàng sau

Sườn hàng sau là phần sườn gần với đuôi lợn, thường là 6 thanh sườn cuối cùng. Phần sườn này nhiều thịt, ít xương, thịt chắc ít mềm hơn hàng trước nên thích hợp để làm món hầm.

Phần sườn hàng sau cũng có nhiều xương giò (sụn) nên được nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, xương của phần sườn này còn nhiều tủy nên thích hợp để nấu canh, súp.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi bưởi tôm thịt giòn giòn, chua ngọt cực hấp dẫn

Sườn hàng trước, giữa, sau – Đâu là phần sườn ngon có thể nấu nhiều món?Sườn hàng sau

Cách chọn mua sườn heo ngon

  • Khi chọn mua sườn, bạn không nên chọn sườn có độ dày quá mỏng vì thịt sẽ ít, xương có mùi tanh nồng. Hãy chọn sườn dày khoảng 2 – 3cm.
  • Chọn sườn có màu đỏ tươi, thịt còn chắc, đàn hồi, không có mùi lạ.
  • Bạn không nên mua sườn có phần xương màu sẫm vì đây có thể là sườn của lợn ốm, lợn nái già, chất lượng thịt không ngon.

Sườn hàng trước, giữa, sau – Đâu là phần sườn ngon có thể nấu nhiều món?

>>>>>Xem thêm: Loại cua lạ cực hiếm có, giá 500.000 đồng/kg nhưng ai cũng tranh mua

Cách chọn mua sườn heo ngon

Trên đây là cách chọn mua sườn heo hàng trước, giữa, sau để phù hợp với món ăn của bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích để chọn mua sườn ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *