Quán xôi duy nhất có trong danh sách Michelin đề xuất tại Sài Gòn

Quán xôi duy nhất có trong danh sách Michelin đề xuất tại Sài Gòn

Xôi bát vừa độc đáo vừa quen thuộc đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá quán xôi tại Sài Gòn được Michelin danh giá đề xuất

Là đại diện duy nhất về quán xôi được Michelin Guide gợi ý, quán Xôi Bát ngày càng được nhiều người yêu thích. Quán nổi tiếng bởi sự độc đáo, mới lạ nhưng vẫn giữ được nét quen thuộc đến từ một món ăn vốn giản dị, đời thường trong cuộc sống người Việt. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá quán Xôi Bát có gì đặc biệt mà có mặt trong danh sách Michelin đề cử nhé!

Bạn đang đọc: Quán xôi duy nhất có trong danh sách Michelin đề xuất tại Sài Gòn

Giới thiệu về quán Xôi Bát – Quán xôi duy nhất được Michelin đề xuất

Quán xôi duy nhất có trong danh sách Michelin đề xuất tại Sài GònGiới thiệu về quán Xôi Bát – Quán xôi duy nhất được Michelin đề xuất

Quán ăn chất lượng: 4.4/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Hẻm 8, Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 

Giờ mở cửa: 07h00 – 20h30 (Thường đông khách lúc 17h00 – 19h00)

Giá thành: Khoảng 35.000 – 65.000 đồng

Số điện thoại: 0325305957 

Facebook: XÔI BÁT 

Giao hàng:
Có (Shopee Food, Foody)

Menu:
Xôi gà xé trứng non, xôi gà xé xá xíu, xôi xá xíu phá lấu, xôi thịt kho tàu, xôi phá lấu,…

Món ngon nhất: Xôi gà xé trứng non (Khoảng 60.000 đồng)

Ưu điểm: Không gian quán đẹp, món ăn ngon, giá cả phải chăng.

Nhược điểm: Diện tích quán khiêm tốn.

Tọa lạc trong một con hẻm nhỏ của đường Hoàng Hoa Thám, quán Xôi Bát với diện tích khiêm tốn, chỉ có 5 – 6 bàn ăn nhưng tấp nập khách ra vào. Trung bình mỗi ngày quá bán được 200 bát xôi, có những lúc đỉnh điểm quán bán được lên đến 360 bát.

Đúng như khẩu hiệu “Một bát xôi rất khác”, quán Xôi Bát mang đến cho thực khách những trải nghiệm khác biệt từ không gian quán đến hương vị món ăn. Đây quán xôi duy nhất trong danh sách Bib Gourmand của Michelin Guide đề cử vào tháng 6 vừa qua.

Quán Xôi Bát có gì đặc biệt mà hấp dẫn thực khách đến thế?

Giải mã cái tên Xôi Bát

Lý do vì sao quán có tên là Xô Bát là thay vì đựng trong hộp xốp như thông thường, xôi tại đây được trong bát (chén). Đây chính là điểm vô cùng đặc biệt, mang đến sự mới lạ nhưng thể hiện được vẻ đẹp văn hoá dùng bát để ăn cơm của người Việt.

Thế nhưng, lại có rất nhiều người lầm tưởng tên quán được đặt theo địa chỉ của quán. Bát chính là số 8, đúng với số địa chỉ mà quán đang tọa lạc. Đây chỉ là sự trùng hợp nhưng lại khiến cho tên quán càng thêm ý nghĩa. Vì Bát đại diện cho sự may mắn, thịnh vượng cho chủ quán và thực khách.

Quán xôi duy nhất có trong danh sách Michelin đề xuất tại Sài GònKhẩu hiệu của quán

Không gian quán ấn tượng

Xôi là một món ăn nhanh, thường được bày bán ngoài lề đường để thuận tiện cho việc mua bán. Thế nhưng, khách hàng của Xôi Bát lại thưởng thức món ăn quen thuộc này với tâm thế thong thả, tận hưởng trong một không gian quán được bày trí đẹp mắt và ấn tượng. Các vật dụng trong quán chủ yếu bằng gỗ, sàn được trải đá sỏi và được trang trí rất nhiều cây xanh, mang đến một vẻ đẹp truyền thống và gần gũi với thiên nhiên.

Quán xôi duy nhất có trong danh sách Michelin đề xuất tại Sài GònKhông gian quán được trang trí đẹp mắt

Thực đơn đa dạng – hương vị độc đáo

Bên cạnh cách thưởng thức xôi trong bát và không gian quán ấn tượng, Xôi Bát còn thể hiện sự khác biệt của mình qua các món ăn độc đáo. Khi thưởng thức xôi tại quá, bạn sẽ được lựa chọn 9 món ăn kèm với những món tưởng chừng chẳng thể ăn cùng xôi như thịt kho tiêu, thịt kho tàu, gà xé, xá xíu, phá lấu, chả quế, pate, trứng kho hoặc trứng ốp la.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm gan bò xào tỏi thơm lừng, ăn hoài không chán

Quán xôi duy nhất có trong danh sách Michelin đề xuất tại Sài GònXôi được ăn kèm cùng các món khác

Điểm tạo nên sự thành công của các món ăn đến từ sự chăm chút và tỉ mỉ từ quá trình lựa chọn nguyên liệu đến chế biến. Để xôi dẻo thơm, tơi từng hạt, quán chọn dùng loại loại nếp Bắc, nấu cùng nước cốt dừa và lá dứa. Đến từng công đoạn xới xôi, mở nắp cũng cần tính toán kỹ lưỡng để hạt xôi đạt được chất lượng cao nhất.

Quán xôi duy nhất có trong danh sách Michelin đề xuất tại Sài GònMón ăn được bày trí hấp dẫn

Hầu hết các món tại quán đều được chính tay chủ quán thực hiện. Phá lấu thì thơm ngon, được xử lý khéo léo để loại bỏ được mùi tanh mà vẫn phải giữ được độ giòn. Xá xíu thì được chế biến từ thịt nạc dăm nên khi cắn vào rất mềm, không bị khô. Đối những món quán không thể thực hiện, thì quán sẽ đặt mua tại các địa chỉ uy tín để các món ăn có hương vị thơm ngon nhất và đảm bảo an toàn vệ sinh.

Ý nghĩa thực sự đằng sau mô hình kinh doanh của quán

Lý do chủ quán quyết định kinh doanh món xôi là vì muốn lưu giữ hương vị món ăn mẹ nấu. Anh chia sẻ: “Xôi là món ăn tuy đơn giản nhưng qua bàn tay khéo léo của mẹ, xôi trở nên đặc biệt và không thể nào thay thế được. Khi nghĩ đến chuyện nếu lỡ một ngày nào đó, mẹ không còn nấu cho tôi ăn nữa nên tôi quyết định mở quán ăn để lưu giữ công thức và truyền thống gia đình“.

Bên cạnh đó, mặc dù xôi là món truyền thống, thế nhưng vẫn chưa được nhiều bạn bè quốc tế biết đến. Chủ quán mong muốn giới thiệu tinh hoa ẩm thực này đến với bạn bè quốc tế.

Quán xôi duy nhất có trong danh sách Michelin đề xuất tại Sài Gòn

>>>>>Xem thêm: Tết này làm kẹo nho khô chua ngọt, dẻo ngon cho cả nhà

Không gian quán gần gũi như gia đình

Được hình thành bằng tình yêu và sự nhiệt quyết của anh chủ 9x, quán Xôi Bát đã ngày càng xuất sắc chiếm được trái tim của thực khách. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm một gợi ý về địa điểm ăn uống tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *