Mì hoành thánh “không tên” hẻm Lê Văn Sỹ, Phú Nhuận chuẩn vị người Hoa của cụ ông U90, trải qua hơn 6 thập kỷ, đúng nghĩa “gừng càng già càng cay”.
Quán mì không tên, nằm trên đường Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận của gia đình cụ Quách Úy (81 tuổi), thường được khách gọi thân thương là chú Sườn đã trở thành địa điểm ăn uống quen thuộc của nhiều thế hệ, trở thành một phần tuổi thơ của nhiều người. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu về quán mì đặc biệt này nhé!
Bạn đang đọc: Quán mì người Hoa hơn nửa thế kỷ tại Phú Nhuận của cụ ông U90
Giới thiệu quán mì hoành thánh “không tên” hẻm Lê Văn Sỹ, Phú Nhuận
Giới thiệu quán mì hoành thánh “không tên” hẻm Lê Văn Sỹ, Phú Nhuận
Quán ăn chất lượng: Đang cập nhật
Địa chỉ: 139 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Giờ mở cửa: 06h00 – 21h00
Giá thành: Khoảng 40.000 – 60.000 đồng
Số điện thoại: Không có
Facebook: Không có
Giao hàng: Không có
Menu: Mì, hoành thành, hủ tiếu, hoành thành mì,…
Món ngon nhất: Hoành thành mì (Khoảng 60.000 đồng)
Ưu điểm: Quán ăn gia truyền, thâm niên, hương vị thơm ngon, chuẩn vị, phục vụ nhanh
Nhược điểm: Không gian nhỏ, trong hẻm hơi khó tìm
Nằm khuất trong con hẻm trên đường Lê Văn Sỹ, quán mì hoành thánh của hai ông bà với tuổi đời hơn 65 năm, quán đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của nhiều người dân Sài Gòn.
Theo lời ông chủ quán, quán được mở bán trước 1975 bởi cha ông. Khi được hỏi tên quán, ông chỉ cười và nói: “Quán này không tên nhưng có tuổi”.
Không gian quán không quá lớn
Quán mì này đúng nghĩa “gừng càng già càng cay”. Nước dùng của quán có vị ngọt thanh, đậm đà, được ninh từ xương heo và tôm khô. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hết tinh hoa của tô mì hoành thánh.
Bên cạnh nước dùng, mì và hoành thánh cũng là những món ăn được yêu thích tại quán. Sợi mì dai vàng óng, được làm từ bột gạo thượng hạng. Hoành thánh thì chỉ cần cắn một miếng thôi là đã ngập nhân trong miệng. Nhân hoành thánh được làm từ thịt heo xay nhuyễn, tôm tươi, nấm mèo và các gia vị. Khi ăn, thực khách có thể thêm một chút tương ớt hoặc chanh để tăng thêm hương vị.
Quán mì hoành thánh không tên này là một địa chỉ lý tưởng cho những ai muốn thưởng thức một tô mì hoành thánh ngon đúng điệu. Quán mở cửa từ sáng sớm đến chiều tối, phục vụ cả khách trong và ngoài nước.
Tìm hiểu thêm: Top 15 quán Buffet quận 1 ngon, nổi tiếng nhất
Quán mì hoành thánh không tên này là một địa chỉ lý tưởng cho những ai muốn thưởng thức một tô mì hoành thánh ngon đúng điệu
Quán mì hoành thánh “không tên” hẻm Lê Văn Sỹ, Phú Nhuận có gì đặc biệt?
Tâm huyết 3 đời
Quán mì này được cha mẹ chủ quán mở từ trước năm 1975. Ông bà là người Hoa gốc Quảng Đông, đến Sài Gòn lập nghiệp và mở quán ăn bán món mì truyền thống của gia đình.
Sau khi cha mất, mẹ chủ quán tiếp quản quán mì. Sau năm 1975, ngoài 30 tuổi, chú Sườn mới cùng mẹ bán quán. Sau khi lấy vợ, vợ chồng chủ quán tiếp tục duy trì quán ăn do cha mẹ mở.
Vợ chồng chú Sườn không có con. Năm 2003, vợ chủ quán mất, ông cứ vậy bán mì mưu sinh. Nay, ở độ tuổi này, ông đã giao quán mì cho các cháu, là con của các anh chị em bên vợ. Tuy nhiên, hằng ngày ông vẫn ra quán để đỡ nhớ quán, nhớ khách. Khi có sức khỏe, ông vẫn làm việc. Những ngày mệt, ông chỉ ngồi nhìn các cháu tiếp quản cơ ngơi của mình.
Tâm huyết 3 đời
Món mì khô nước tương cực ngon
Đây là món ăn đặc trưng của quán, được làm từ sợi mì dai ngon, nước dùng đậm đà, thơm mùi nước tương. Sợi mì ở đây được làm từ bột gạo, có độ dai vừa phải, không bị mềm nhũn. Nước dùng được nấu từ xương heo, thịt bằm, nước tương và các gia vị khác, có vị đậm đà, thơm mùi nước tương. Ngoài ra, quán còn có thêm các món ăn kèm như xíu mại, trứng cút, chả lụa,… cũng rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Cách làm kẹo mút lollipop Giáng sinh xinh xắn dễ làm
Món mì khô nước tương cực ngonTrên đây là những thông tin về những quán mì hoành thành không tên hẻm đường Lê Văn Sỹ, Phú Nhuận. Nếu bạn đang tìm kiếm một quán mì chuẩn vị người Hoa và giá cả bình dân ở TP.HCM, thì quán mì 139 đường Lê Văn Sỹ, Phú Nhuận là một lựa chọn tuyệt vời.