Nho tươi và nho khô: cái nào tốt hơn?

Nho tươi và nho khô: cái nào tốt hơn?

Nho tươi hay nho khô đều rất phổ biến với gia đình Việt. Nho tươi và nho khô đều chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vậy nho tươi và nho khô loại nào tốt hơn cho sức khỏe gia đình bạn.

Tìm hiểu về nho tươi

Nho tươi là nguồn cung cấp nhiều Khoáng chất quý giá, Vitamin, năng lượng dồi dào tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Bạn đang đọc: Nho tươi và nho khô: cái nào tốt hơn?

Các hợp chất tự nhiên trong nho giúp cải thiện khả năng trí tuệ, tăng sức tập trung, chứa các chất có tác dụng cải thiện tâm trạng, tốt cho người nóng tính.

Đồng thời nho tươi rất tốt cho hệ tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch cũng như làm chậm quá trình lão hóa da.

Nho tươi và nho khô: cái nào tốt hơn?

Tìm hiểu về nho khô

Nho khô hay còn được gọi là mứt nho là những quả nho được sấy khô thường xuất hiện vào dịp Tết, có thể lưu trữ lâu. Do có vị ngọt nên chúng được trẻ nhỏ yêu thích.

Nho khô có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, bởi hàm lượng chất béo thấp, giàu năng lượng cũng như các chất dinh dưỡng.

Nho khô rất tốt cho người bênh tim mạch, huyết áp, chúng có khả năng kháng vi khuẩn gây sâu răng, nhiệt miệng và bệnh nướu.

Nho tươi và nho khô: cái nào tốt hơn?

So sánh giá trị dinh dưỡng của nho tươi và nho khô

Nho tươi

Nho khô

Chất chống oxy hoá

Hàm lượng chất chống oxy hóa thấp hơn nho khô.

Theo các nghiên cứu cho thấy chất chống oxy hóa trong nho khô gấp 3 lần nho tươi.

Duy trì sức khỏe tối ưu, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư và cho một làn da đẹp.

Đường

Hàm lượng đường thấp.

Có thể sử dụng cho những người có bệnh liên quan đến đường huyết ở mức độ vừa phải.

Hàm lượng đường cao.

Hạn chế sử dụng cho người mắc bệnh đường huyết.

Calo

Nho tươi chứa nhiều chất xơ, lượng chất béo thấp, trong một ly nho tươi chỉ chứa 30 Calo.

Thích hợp cho những bạn đang trong quá trình giảm cân.

Một ly nho khô chứa khoảng 250 Calo.

Vitamin C

Hàm lượng Vitamin C cao hơn nho khô.

Hàm lượng Vitamin C thấp, vì khi sấy lượng Vitamin C cũng mất đi theo lượng nước.

Khoáng chất

Hàm lượng khoáng chất thấp hơn so với nho khô.

Cùng một khối lượng, hàm lượng Khoáng chất trong nho khô cao hơn.

Hương vị

Vị chua chua ngọt ngọt dễ chịu.

Vị ngọt.

Giá thành

Giá thành thấp hơn.

Giá thành cao hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm trà sữa truyền thống ngon béo, thơm chuẩn vị tại nhà

Nho tươi và nho khô: cái nào tốt hơn?

Nên sử dụng nho tươi hay nho khô?

Có khá nhiều sự khác nhau giữa nho tươi và nho khô, tuy nhiên khó có thể nói nho tươi hay nho khô tốt hơn.

Nếu bạn tìm nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cũng như chất oxy hóa cao thì nho khô là lựa chọn thích hợp. Nhưng nếu đang trong quá trình giảm cân thì nho tươi sẽ tốt hơn cho bạn rất nhiều.

Lưu ý là nho khô có lượng đường cao, không dùng cho người mắc các bệnh tiểu đường. Sau khi ăn nho khô cần đánh răng.

Nếu bạn muốn tặng quà cho người thân, đồng nghiệp, cấp trên vào dịp Lễ Tết thì nho khô sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Dù là nho tươi hay nho khô, bạn chỉ nên ăn khoảng 1 khẩu phần 1 ngày, tương đương 16 trái nho khô hay nho tươi.

Nho tươi và nho khô: cái nào tốt hơn?

>>>>>Xem thêm: Mẹo hay bất ngờ với vỏ lựu mà ít ai biết đến

Thông tin tham khảo: suckhoedoisong.vn, vi.wikipedia.org, fitday.com

Dù là nho tươi hay nho khô đều rất tốt cho sức khỏe bản thân và gia đình và chúng đều là những lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *