Cách làm món cá trê lai nấu giả cầy lạ miệng, đổi vị cho bữa cơm gia đình

Cách làm món cá trê lai nấu giả cầy lạ miệng, đổi vị cho bữa cơm gia đình

Muốn tự thưởng cho bản thân và gia đình một món ăn là lạ, siêu bắt cơm, hãy vào bếp thử nấu ngay món cá trê lai nấu giả cầy thơm ngon lạ miệng.

Những miếng cá ngọt thịt hoà quyện cùng mùi thơm của riềng, độ mặn mà của mắm tôm và chút sả thơm nồng bảo đảm kích thích vị giác, giúp bạn thưởng thức bữa cơm ngon miệng. Cùng Bách Hoá XANH học ngay công thức này nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm món cá trê lai nấu giả cầy lạ miệng, đổi vị cho bữa cơm gia đình

Cách làm món cá trê lai nấu giả cầy lạ miệng, đổi vị cho bữa cơm gia đình

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm món cá trê lai nấu giả cầy

  • 500g cá trê lai
  • Sả
  • Riềng
  • Hành tím
  • Chanh
  • Bột nghệ
  • Giấm ăn
  • Mẻ
  • Gia vị: Mắm tôm, hạt nêm, muối hạt

Cách làm món cá trê lai nấu giả cầy lạ miệng, đổi vị cho bữa cơm gia đìnhNguyên liệu làm món cá trê lai nấu giả cầy

Mẹo hay:
–  Để nấu ra món ăn ngon, không thể chú trọng ngay bước đầu tiên, đó là lựa chọn cá trê lai chất lượng. Ưu tiên chọn những con có kích thước lớn, thân hình tròn béo, toàn thân nguyên vẹn, không trầy xước. Khi chạm vào, thân cá trê phải có độ đàn hồi tốt, mang cá màu đỏ tươi. Không nên mua những con có thịt mềm nhũn, mang cá đỏ thẫm và có nhiều vết thương. Vì những con cá này thịt đã bị bở, bị máu đông trong thịt, gây giảm chất lượng mùi vị khi nấu và ăn không ngon.
–  Mẻ là gia vị truyền thống có vị thanh, chua, ngọt, góp phần tạo nên hương vị đặc trưng và hấp dẫn cho các món như món lẩu, món om, canh chua,…Bạn có thể mua mẻ dễ dàng ở các sàn thương mại điện tử hoặc chợ địa phương. Ngoài ra, bạn có thể tự tay làm mẻ ngay tại nhà để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Cách làm cá trê lai nấu giả cầy

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cách làm món cá trê lai nấu giả cầy lạ miệng, đổi vị cho bữa cơm gia đìnhSơ chế nguyên liệu

Cá sau khi mua về, bạn trụng cá sơ qua nước sôi và cạo sạch bên ngoài để loại bỏ lớp nhờn trên cá, giảm độ tanh. Sau đó, dùng nước cốt chanh, giấm ăn và muối hạt để xát lên toàn bộ thân cá và cắt cá ra từng khoanh mỏng vừa ăn rồi rửa lại với nước sạch. Như vậy sẽ giúp giảm được độ tanh của cá đáng kể.

Bạn bóc vỏ 4 củ hành tím, rửa sạch và xắt mỏng.

2 nhánh sả cây rửa sạch sau đó đập dập và dùng dao băm nhỏ.

1 nhánh riềng sau khi rửa sạch và để ráo nước, bạn đập dập và băm nhuyễn.

Cuối cùng, bạn trộn đều các nguyên liệu bao gồm các khứa cá cùng nửa phần hành tím, nửa phần sả băm, nửa phần gừng băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 2 muỗng canh mẻ và 1 muỗng canh mắm tôm. Ướp khoảng 1 tiếng để tất cả nguyên liệu thấm vào thịt cá trê.

Mẹo hay: Để rút ngắn giai đoạn sơ chế và đảm bảo cá được sạch, hãy nhờ người bán cá làm sạch cá trước.

Bước 2 Chiên cá trê lai

Tìm hiểu thêm: Mách bạn làm cá chạch quế kho nghệ màu đẹp, bắt vị

Cách làm món cá trê lai nấu giả cầy lạ miệng, đổi vị cho bữa cơm gia đìnhChiên cá trê lai

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đã nóng, đun dầu trong khoảng 1 phút cho đến khi dầu nóng và sủi tăm thì cho các khứa cá đã ướp vào. Chiên vàng và trở mặt cá cho đến khi thịt cá săn và bắt đầu có mùi thơm. Gắp cá ra đĩa và để riêng.

Bước 3 Nấu giả cầy cá trê lai

Cách làm món cá trê lai nấu giả cầy lạ miệng, đổi vị cho bữa cơm gia đìnhNấu giả cầy cá trê lai

Bạn cho hết phần nguyên liệu còn lại, bao gồm hành tím, gừng băm, sả băm và bột nghệ vào chảo vừa chiên cá. Sau đó đảo đều toàn bộ, phi cho đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Chuẩn bị một nồi khác, cho phần cá đã chiên cùng phần vừa phi trong chảo vào nồi, đổ vào 100ml nước lọc. Đun lửa lớn trong 2 phút cho nước sôi lên sau đó đậy nắp, điều chỉnh cho lửa nhỏ lại và nấu trong 10 phút để thịt cá chín mềm, thấm vị.

Tiếp theo, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh mẻ vào. Trộn tất cả thật kéo và đều để tránh rã thịt cá, rồi nấu thêm 3 phút nữa cho đến khi nước trong nồi sắp cạn và sệt lại thì bạn tắt bếp.

Tham khảo thêm: Ngoài cách nấu thơm ngon trên, bạn hãy học ngay cách nấu vịt giả cầy thơm lừng, đảm bảo ăn một lần khó quên.

Thành phẩm

Để thêm phần hấp dẫn, bày cá trê nấu giả cầy vào đĩa sâu lòng, đổ nước om lên trên, rắc tiêu để tăng mùi thơm cho món ăn. Mùi nồng ấm của riềng, gừng và sả phi cùng thịt cá trê chắc, ngọt và da cá dai dai đảm bảo sẽ cực hao cơm. Đừng quên ăn kèm rau sống để tăng phần hấp dẫn cho bữa ăn nhé!

Cách làm món cá trê lai nấu giả cầy lạ miệng, đổi vị cho bữa cơm gia đình

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo cá chạch thơm ngon đậm đà bồi bổ sức khỏe

Thành phẩm cá trê lai nấu giả cầy

Vậy là chúng ta vừa học xong món cá trê lai nấu giả cầy rồi. Hãy làm ngay để đãi cả nhà một bữa cơm mới lạ nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và tận hưởng niềm vui ăn ngon cùng gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *