Món bánh lâu đời tại Bình Dương có tên độc lạ, dân sành ăn chưa chắc đã biết

Món bánh lâu đời tại Bình Dương có tên độc lạ, dân sành ăn chưa chắc đã biết

Bạn có biết đến món bánh lâu đời có tên độc lạ tại Bình Dương đến cả dân sành ăn chưa chắc đã biết này hay chưa? Nếu chưa thì cùng tìm hiểu nhé.

Bánh chị là một loại bánh đặc sản lâu đời ở Bình Dương có tên gọi khá độc đáo, thậm chí ngay cả những người yêu ẩm thực cũng có thể chưa từng nghe đến. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu về bánh chị cùng cách làm bánh chị để xem có gì đặc biệt hay không nhé.

Bạn đang đọc: Món bánh lâu đời tại Bình Dương có tên độc lạ, dân sành ăn chưa chắc đã biết

Bánh chị là gì?

Việt Nam nổi tiếng với ẩm thực đa dạng và hấp dẫn, từng vùng miền đều có những đặc sản riêng thu hút khách du lịch. Bình Dương là một trong những địa điểm đó, với nhiều món ngon như cháo môn lươn, lẩu bò nhúng mắm ruốc, bánh bèo bì và món đặc biệt được gọi là bánh chị, một món ăn kỳ lạ và độc đáo không phải ai cũng biết đến.

Món bánh lâu đời tại Bình Dương có tên độc lạ, dân sành ăn chưa chắc đã biếtBánh chị là gì?

Bánh chị là một món ăn đặc trưng được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột năng và hành lá, và được chế biến một cách khéo léo bởi người dân Bình Dương. Món ăn này có nguồn gốc từ người Hoa và được gọi bằng cái tên kỳ lạ “bánh chị”, tuy nhiên không phải ai ở Bình Dương cũng biết đến.

Mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng bánh chị vẫn giữ được sự độc đáo và gần đây đã trở thành một trong những món ăn hot nhất trên các nền tảng xã hội, thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức hương vị đặc biệt của nó.

Cách làm bánh chị

Bánh chị là một món ăn đặc sản của Bình Dương được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột năng, hành lá, tôm khô và gia vị. Các nguyên liệu được trộn đều với nước để tạo thành một hỗn hợp bột dẻo, dai và được cắt thành những miếng tròn và mỏng.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món sấu dầm nước mắm kiểu Thái đậm đà, ngon miễn chê

Món bánh lâu đời tại Bình Dương có tên độc lạ, dân sành ăn chưa chắc đã biếtCách làm bánh chị

Sau đó, bánh được chiên trong dầu đến khi lớp ngoài giòn giòn, lớp bên trong lại có độ dẻo, dai. Món ăn này được ăn kèm với nước chấm chua ngọt, sợi đu đủ bào nhuyễn và đậu phộng, tạo nên một hương vị thơm ngon và đặc biệt. Mặc dù đơn giản và dễ làm nhưng bánh chị lại rất hiếm có trong các thành phố lớn, khiến nhiều người Bình Dương xa quê nhớ mãi về hương vị quen thuộc của món ăn này.

Món bánh lâu đời tại Bình Dương có tên độc lạ, dân sành ăn chưa chắc đã biết

>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm chôm chôm trộn muối tắc đậm đà, nhâm nhi cực thích

Chiên bánh

Hy vọng với những giới thiệu về món bánh chị độc lạ ở Bình Dương này sẽ giúp nhiều bạn trẻ biết đến và dùng thử, từ đó giúp lưu giữ và phát triển nét ẩm thực truyền thống của Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *