Nếu bạn đang không biết nấu cháo gì cho bé ăn vừa giàu dinh dưỡng lại thơm ngon hấp dẫn, thì đừng nên 2 cách nấu cháo cá chép dưới đây của Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Cá chép là nguyên liệu quen thuộc của nhiều món ăn bổ dưỡng trên mâm cơm, nhờ hương vị đặc trưng và giá trị dinh dưỡng cao nó mang lại cho sức khỏe con người. Vậy hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn học 2 cách nấu cháo cá chép cho bé thơm ngon, bổ dưỡng nhé!
Bạn đang đọc: Mách nhỏ 2 cách nấu cháo cá chép cho bé thơm ngon, bổ dưỡng
Cháo cá chép
Chuẩn bị
50 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu nấu cháo cá chép
- Cá chép 1 con 1kg
- Gạo tẻ 100gr
- Gạo nếp 50gr
- Ngò rí 5 cây
- Gia vi: Hạt nêm, dầu ăn
Mẹo hay
Chọn mua những con cá chép còn sống, mình dày, vảy màu xám đen. Khi dùng tay ấn vào cá, nếu bạn thấy rắn chắc, có độ đàn hồi tốt thì đây là cá tươi nên mua, ngược lại thịt nhão, đàn hồi kém thì là cá ươn.
Nguyên liệu nấu cháo cá chép
Cách nấu cháo cá chép
Bước 1 Sơ chế cá chép
Khi sơ chế cá chép, đầu tiên bạn đánh bỏ vảy, nội tạng và phần da đen ở bụng cá. Chà xát toàn thân cá với muối khoảng 2 phút rồi rửa sạch lại với nước, để khử mùi tanh.
Cho cá chép vào nồi nước sôi nấu và đậy vung trong 10 phút. Sau đó, nhẹ nhàng lấy cá ra.
Đợi cá nguội thì bạn kỹ càng lọc phần thịt và rút xương cá. Chú ý cẩn thận loại bỏ những xương gãy.
Sơ chế cá chép đầu tiên
Bước 2 Rang gạo và nấu cháo
Rửa sạch hỗn hợp 100gr gạo tẻ và 50gr gạo nếp, sau đó để ráo.
Tiếp theo, cho hỗn hợp gạo vào chảo rang với lửa vừa trong khoảng 5 phút, đến khi các hạt gạo chuyển sang màu trắng đục.
Sau khi rang, bạn cho vào nồi và nấu theo tỉ lệ 1 phần gạo, 4 phần nước và nấu đến khi hạt cháo bung đều ra.
Tìm hiểu thêm: Cá khô Astrakhan Nga có gì đặc biệt mà khiến nhiều người ghiền đến vậy?
Rang gạo và nấu cháoBước 3 Xào thịt cá
Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu vào chảo, sau khi dầu nóng, cho phần thịt cá vào xào sơ trên lửa vừa và nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm. Dùng đũa đảo nhẹ nhàng, trong khoảng 5 phút.
Xào thịt cá
Bước 4 Hoàn thành cháo cá chép
Khi cháo chín mềm, cho 1/2 số cá chép đã xào vào nấu khoảng 5 – 10 phút.
Sau khi cháo chín, bạn cho cháo ra bát, sau đó đặt phi lê cá đã xào và hành ngò lên trên là đã có thể sẵn sàng cho bé yêu nhà bạn thỏa thích rồi!
Hoàn thành cháo cá chép
Thành phẩm
Với cách nấu này, món cháo cá chép rất ngon, đặc biệt không bị tanh. Cháo có vị ngọt của cá chép, thịt cá mềm, béo ngậy vô cùng hấp dẫn, giúp bé dễ ăn hơn rất nhiều.
Tham khảo: Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu an thai, tẩm bổ tại nhà
>>>>>Xem thêm: Độc đáo phở chan cơm nguội đầy hoài niệm giữa lòng Hà Nội
Thành phẩm