Bánh donut với hương vị thơm ngon, có thể kết hợp với nhiều loại nhân khác nhau. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá cách làm donut nướng nhân mứt ăn ngon khó cưỡng.
Bạn đang đọc: Mách bạn làm donut nướng nhân mứt ăn ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
105 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Bánh donut nướng thơm lừng vị bơ, không bị ngấy dầu lại có thêm phần mứt trái cây bên trong chua chua ngọt ngọt ăn rất ngon và hấp dẫn. Cùng vào bếp làm ngay món bánh donut nướng nhân mứt ăn ngon khó cưỡng với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm bánh donut nướng nhân mứt
- 375g bột mì
- 7g men nở
- Bơ lạt
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 100g mứt dâu
- 150ml sữa tươi không đường
- Vani
- 117g đường
- Muối
Nguyên liệu làm bánh donut nướng nhân mứt
Cách làm bánh donut nướng nhân mứt
Bước 1 Trộn bột
Đầu tiên, bạn hãy cho và tô lớn 150gr bột mì đa dụng, 7gr men nở instant, 50gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối. Bạn hãy dùng phới lòng trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Kế đó, cho tiếp vào tô bột 150ml sữa tươi không đường đã được đun ấm (40 độ C), 4 muỗng canh bơ lạt đun chảy, 2 cái lòng đỏ trứng gà, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, tiếp tục khuấy đều.
Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín hỗn hợp bột và để bột nghỉ trong 10 phút.
Trộn bột
Bước 2 Nhồi bột lần 1
Sau khi đã ủ bột 10 phút, bạn hãy cho thêm vào tô 225g bột mì và trộn đều, nhồi bột đến khi nào bột không dính tay là được. Kế đến, bọc màng bọc thực phẩm lại và ủ bột thêm khoảng 45 phút cho bột nở gấp đôi.
Nhồi bột lần 1
Bước 3 Tạo hình bánh
Bạn hãy rắc một lớp bột mì mỏng lên mặt bàn sạch, cho bột ra và dùng cây cán mỏng, dùng khung tròn cắt bánh. Xếp bánh lên khay nướng có lót giấy nến, dùng khăn mỏng phủ lên mặt và ủ tiếp 45 phút nữa.
Tìm hiểu thêm: Húng cây? Những lợi ích của húng cây. Phân biệt húng cây với các rau húng khác
Tạo hình bánhBước 4 Nướng bánh
Trước khi nướng bạn hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 185 độ C trong 15 phút. Cho khay bánh vào nướng 15 – 20 phút, đến khi bánh chín và nở đều.
Khi bánh đã nướng xong, bạn quét lên bánh một lớp bơ lạt và lăn qua lớp đường cát, để cho bánh nguội.
Nướng bánh
Bước 5 Thành phẩm
Cho mứt dâu vào túi bắt kem, dùng dao khoét một lỗ tròn ở mặt bên của bánh, bơm nhân mứt dâu vào bên trong.
Thành phẩm
Thưởng thức
Bánh donut nướng thơm lừng mùi bơ, vỏ bánh giòn giòn, không bị ngấy dầu như đem chiên. Vỏ bên ngoài được bọc thêm 1 lớp đường ngọt ngào, phần nhân mứt dâu thơm, chua, ngọt rất hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Mách mẹ cách nấu cháo ngô dinh dưỡng cho bé ăn dặm
Thưởng thứcTrên đây là công thức làm bánh donut nướng nhân mứt thơm ngon mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hãy vào bếp và làm ngay món bánh này để chiêu đãi mọi người nhé! Chúc bạn thành công!