Các mẹ nội trợ đau đầu khi phải suy nghĩ nên nấu gì cho bữa ăn hôm nay? Hãy chọn món cá ét mọi nướng để làm mới khẩu vị của gia đình mình nào!
Bạn đang đọc: Mách bạn làm cá ét mọi nướng muối ớt đậm vị, ai cũng thích
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2-3 người
Cá ét có thể chế biến nhiều món ăn ngon bởi thịt cá mềm, không dai, đặc biệt khi đem đi nướng, thịt rất ngọt, bùi, mùi thơm không thua bất kỳ loại cá nào khác. Vậy ở bài viết này, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn làm món cá ét mọi nướng muối ớt đậm vị, ai cũng thích. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món cá ét mọi nướng muối ớt
- 1 con cá ét mọi 1kg
- 1 bó rau xà lách
- 1 trái cà chua
- 1 hũ sa tế tôm
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tỏi, ớt, chanh
Mẹo hay:
– Để mua cá ét mọi tươi, nên ưu tiên những con có mắt trong suốt, hơi lồi, có màu xanh ánh bạc sáng. Cá ngon sẽ có mang đỏ tươi. Không mua khi mang bị thối hoặc tái xanh, lỏng lẻo, mang không bám vào hoa khế.
Nguyên liệu làm món cá ét mọi nướng muối ớt
Cách làm món cá ét mọi nướng muối ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá ét bạn sơ chế rồi rửa sạch, cho 2 muỗng muối và 2 trái chanh chà xát khử mùi tanh. Khứa lên cá vài đường để khi ướp gia vị thấm sâu vào cá.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp cá
Hành tím và tỏi lột sạch vỏ sau đó băm nhuyễn. Băm nhuyễn tương tự 6 trái ớt hiểm.
Cho cá vào nồi ướp với các nguyên liệu sau: hành tím, tỏi, ớt vừa băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ thìa đường cát, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng sa tế.
Trộn lên cho đều gia vị, cho hết lên bề mặt cá sau đó thoa đều 2 mặt . Để cá thấm trong khoảng 15 – 20 phút.
Ướp cá
Bước 3 Nướng cá
Dùng giấy bạc chuyên dụng bọc kín cá vừa ướp. Bạn có thể dùng lò nướng điện hoặc nướng bằng bếp than hoa. Làm nóng lò. Tiếp theo cho cá vào nướng. Sau 15 phút, lật ngược nướng tiếp mặt còn lại. Trong suốt quá trình nướng, chú ý trở bề mặt cá khoảng 2 – 3 lần cho cá chín đều hai mặt.
Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 8 món ngon từ lòng già “ngon nức nách”, dễ làm tại nhà
Nướng cáBước 4 Trang trí
Sau khi cá chín đều thì gỡ lớp giấy bạc ra. Cho cá lên dĩa, xếp đều xung quanh với xà lách và cà chua.
Trang trí
Bước 5 Thành phẩm
Món cá ét mọi nướng muối ớt được bày ra dĩa có mùi thơm, dậy vị. Xung quanh là những miếng cà chua xen kẽ với rau xà lách tươi xanh, bóng bẩy. Bạn có thể trang trí thêm theo sở thích và sự sáng tạo của riêng mình.
Thành phẩm
Thưởng thức
Cá ét mọi nướng muối ớt có màu vàng đẹp mắt. Nước sốt đậm đà, mùi hương hấp dẫn, thịt bên trong mềm, ngọt cùng vị cay của ớt. Thưởng thức ngon hơn khi ăn cùng cơm và chấm cùng nước mắm chua ngọt.
>>>>>Xem thêm: Mùa sầu riêng vào tháng mấy? Bắt đầu và kết thúc khi nào?
Thưởng thứcBlogtonghop24h.edu.vn vừa giới thiệu đến bạn cách làm cá ét mọi nướng muối ớt thết đãi cả nhà. Còn chần chừ gì mà không chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm ngay món này. Chúc bạn thành công!