Thử ngay công thức làm bánh cheesecake sữa chua cực dễ làm, mềm mịn, thơm béo lại không cần lò nướng từ Blogtonghop24h.edu.vn cho cả nhà thưởng thức.
Bạn đang đọc: Mách bạn làm bánh cheesecake sữa chua dễ thực hiện
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
6 người
Buồn miệng, chán ăn, thử ngay công thức làm bánh cheesecake sữa chua siêu dễ làm, mát lạnh, mềm mịn, thơm béo, chua ngọt dễ ăn và đặc biệt không cần lò nướng từ Blogtonghop24h.edu.vn. Còn chần chừ gì mà không mua nguyên liệu ngay hôm nay
Nguyên liệu làm bánh cheesecake sữa chua
- 90g bánh quy
- 200g kem phô mai để mềm
- 100g sữa chua hy lạp
- 100ml whipping cream
- 45g bơ lạt
- 60g đường
- 40ml nước
- 5g gelatin
- 3 muỗng canh nước cốt chanh
Nguyên liệu làm bánh cheesecake sữa chua
Cách làm bánh cheesecake sữa chua
Bước 1 Làm đế bánh
Bạn cho 90g bánh quy vào túi zip rồi dùng cây cán nhuyễn. Tiếp đến bạn cho 45g bơ lạt đã đun chảy vào túi bánh quy, trộn đều.
Bạn lót một miếng giấy nến vài khuôn bánh, lót 1 miếng mica cứng bên trong thành khuôn rồi cho bánh quy vào, dùng 1 cái ly ấn mạnh để nén chặt bánh xuống.
Cuối cùng, bạn cho phần đế bánh vào ngăn mát tủ lạnh.
Làm đế bánh
Bước 2 Trộn hỗn hợp cheese cake
Bạn cho 200g kem phô mai vào một cái tô rồi dùng phớt tán nhuyễn mịn, cho tiếp 60g đường vào rồi trộn đều.
Tiếp theo, bạn khuấy đều hỗn hợp gồm 5g gelatin và 40ml nước, sau đó cho vào lò vi sóng đun cho tan chảy trong khoảng 20 – 30 giây.
Sau đó, bạn cho 100g sữa chua hy lạp, 100ml whipping cream vào tô kem phô mai rồi khuấy đều. Bạn cho thêm 3 muỗng canh nước chanh, hỗn hợp gelatin và tiếp tục khuấy thêm một lần nữa là hoàn tất.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm canh rau bí dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình
Trộn hỗn hợp cheese cakeMẹo hay:
Gelatin kích đông cần ngâm nước đá lạnh trước khoảng 5 phút, sau đó đun cách thủy cho tan.
Bạn có thể dùng gelatin bột hay lá đều được. Một lá gelatin tương ứng với 2.5g bột gelatin.
Bước 3 Đổ khuôn bánh
Bạn lấy đế bánh từ trong tủ lạnh ra, cho hỗn hợp kem phô mai vào đế bánh rồi để đông ở ngăn mát tủ lạnh 6 tiếng hoặc để qua đêm là có thể thưởng thức rồi.
Đổ khuôn bánh
Bước 4 Thành phẩm
Để lấy bánh ra khỏi khuôn, bạn đặt khuôn bánh lên 1 cái ly, sau đó ấn mạnh khuôn xuống để tách bánh ra.
Một cách khác nữa là bạn có thể làm nóng 1 cái khăn, quấn quanh khuôn khoảng 30 giây rồi từ từ nhấc khuôn ra khỏi bánh.
Thành phẩm
Thưởng thức
Bánh cheesecake sữa chua có màu vàng mơ đẹp mắt, lớp kem phô mai mát lạnh, vị chua nhẹ, béo ngọt ăn kèm cùng đế bánh quy giòn rụm, bùi bùi, mùi thơm hấp dẫn. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 2 – 3 ngày.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm cá kèo chiên sốt chanh dây mới lạ, đổi vị cả nhà
Thưởng thức bánh cheesecake sữa chuaTrên đây là công thức làm bánh cheesecake sữa chua siêu đơn giản, không cần lò nướng, vị thơm béo, mềm mịn mà Bách hoá XANh đã tổng hợp. Bạn đang muốn làm một món bánh ngọt cho những người yêu thương mà hơi vụng về thì đừng ngần ngại thử ngay công thức này nhé, đảm bảo thành công đấy.