Với nước sốt Thái chua cay đậm vị này bạn sẽ có thể thưởng thức được các món hải sản một cách trọn vẹn hơn. Khám phá công thức ngay nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm sốt Thái chấm hải sản đơn giản, ngon bất bại
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 người
Bạn có thể tự làm nước sốt Thái tại nhà để chấm hải sản. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn cách làm đơn giản qua bài viết sau nhé!
Nguyên liệu làm sốt Thái chấm hải sản
- Tỏi
- Rễ ngò, ngò
- Đường
- Nước mắm
- Nước cốt chanh
- Sữa đặc
Nguyên liệu làm sốt Thái chấm hải sản
Cách làm sốt Thái chấm hải sản
Bước 1 Làm nước sốt Thái
Cách làm rất đơn giản, bạn hãy cho các nguyên liệu sau vào cối xay: tỏi, rễ ngò, ngò, đường, nước mắm, nước cốt chanh, sữa đặc. Dùng chày giã nhuyễn. Bạn có thể gia giảm các loại nguyên liệu sao cho vừa khẩu vị nhất.
Tìm hiểu thêm: Cách làm rau bí xào tỏi giòn ngon, không thua gì ngoài hàng
Làm nước sốt TháiBước 2 Thành phẩm
Nếu bạn muốn hỗn hợp nhuyễn hơn. Bạn có thể dùng máy xay để xay nhuyễn các nguyên liệu. Giờ thì cùng thưởng thức cùng với hải sản nhé!
Thành phẩm
Thưởng thức
Sốt Thái làm theo công thức này ăn cùng với các loại hải sản luộc hay nướng đều ngon. Sốt thơm mùi ngò, chua chua, cay cay và có thêm một chút béo của sữa đặc. Thử ngay bạn nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon, thanh mát
Sốt TháiXem clip Tik Tok cách làm sốt Thái!
‘>
Vậy là Blogtonghop24h.edu.vn vừa hướng dẫn bạn cách làm sốt Thái chấm hải sản đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Chúc bạn thành công nhé!