Má heo nướng táo với cách làm đơn giản nhưng mang lại món ăn vô cùng thơm và hấp dẫn. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm món ăn này ngay bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm món má heo nướng táo thơm lừng, đậm vị
Chuẩn bị
35 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Má heo là một thực phẩm quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Với má heo, chúng ta chế biến được nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Chúng ta cùng khám phá cách làm món má heo nướng táo vô cùng thơm ngon nha.
Nguyên liệu làm má heo nướng táo
- 500g má heo
- Hành tím
- Tỏi
- 200ml nước táo hộp
- Sữa đặc
- Baking soda
- Rượu trắng
- Gia vị: Tương cà, tương ớt, mè trắng, bột ớt Hàn Quốc, dầu ăn, muối, dầu hào, bột ngũ vị hương
Nguyên liệu làm má heo nướng táo
Mẹo hay:
Cách chọn má heo tươi ngon: Bạn nên chọn phần thịt có màu tươi sáng, trắng hồng vì đây là phần thịt mới mổ và còn tươi.Bạn không nên chọn phần thịt có vết lạ, mùi hôi hay những phần bị nhớt trên bề mặt của thịt.
Cách làm má heo nướng táo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Má heo sau khi mua về, các bạn dùng muối và rượu để rửa thịt rồi xả lại bằng nước sạch. Sau đó, bạn cắt má heo thành từng lát mỏng vừa ăn. Hành tím và tỏi các bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt
Các bạn cho thịt vào tô rồi lần lượt cho vào 1 muỗng canh hành tím, ½ muỗng canh tỏi băm, 200ml nước táo, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê baking soda, ⅓ muỗng cà phê ngũ vị hương, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng cà phê dầu ăn. Sau đó, các bạn trộn đều tất cả lên và ướp thịt trong khoảng 30 phút.
Ướp thịt
Bước 3 Làm sốt nướng
Các bạn chuẩn bị một chiếc chén. Sau đó, lần lượt cho vào chén 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều tất cả lên.
Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm sữa yến mạch bằng máy ép chậm đơn giản, bùi béo
Làm sốt nướngBước 4 Áp chảo thịt
Các bạn bắt chảo lên bếp rồi cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng, bạn cho thịt vào áp chảo. Sau khi thịt chín đều, các bạn cho phần sốt nướng vào.
Áp chảo thịt
Bước 5 Thành phẩm
Sau khi cho sốt nướng vào, các bạn đảo đều để sốt nướng thấm vào thịt. Cuối cùng, các bạn tắt bếp và cho thịt vào dĩa là đã có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Thưởng thức
Má heo nướng táo có cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của các bạn. Má heo sau khi nướng có hương thơm vô cùng đặc trưng và hấp dẫn. Má heo thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng vị béo, chua ngọt vô cùng thú vị sẽ khiến bạn say mê ngay từ lần đầu thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: 5 cách chế biến hủ tiếu gói nhàm chán trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết
Thưởng thứcBài viết trên là những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm món má heo nướng táo. Các bạn hãy lưu ngay công thức này để chế biến cho gia đình, bạn bè mình cùng thưởng thức nha.