Mách bạn cách làm lẩu cháo chim cút hạt sen bổ dưỡng, thơm ngon

Lẩu cháo chim cút hạt sen là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp học làm món lẩu cháo chim cút hạt sen nhé!

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 – 4 người

Lẩu cháo chim cút hạt sen không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Món ăn này có cách chế biến vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp tìm hiểu cách làm lẩu cháo chim cút hạt sen bổ dưỡng, thơm ngon ngay nhé!

Nguyên liệu làm món lẩu cháo chim cút hạt sen

  • 3 con chim cút làm sẵn
  • 100g hạt sen
  • 30g đậu xanh
  • 50g gạo
  • 3g kỷ tử
  • 3g hoa cúc khô
  • 2 muỗng canh hành phi
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

Nguyên liệu làm món lẩu cháo chim cút hạt sen

Mẹo hay:
Khi chọn mua chim cút, bạn nên chọn những con có phần da màu trắng hoặc hồng nhạt. Khi chạm tay vào da chim cút, nếu cảm nhận được độ đàn hồi và khô ráo thì đó là chim cút tươi ngon, ngược lại và chim cút đã để lâu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh mua những con chim cút có da bầm, thịt thâm đen hoặc có mùi hôi khó chịu nhé!

Cách làm món lẩu cháo chim cút hạt sen

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Chim cút mua về bạn rửa sạch bằng nước muối pha loãng, sau đó vớt ra và để ráo. Bạn cũng có thể rửa chim cút cùng hỗn hợp rượu và gừng giã để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của nó nhé!

Bạn ướp chim cút cùng với ¼ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh hành tím băm, sau đó trộn đều cho gia vị ngấm vào chim cút.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu chín gạo đậu xanh

Gạo và đậu xanh bạn đem vo sạch, sau đó cho vào nồi cùng với 2.5 lít nước sạch, tiến hành đậy vung và đun với lửa vừa trong khoảng 25 phút.

Mẹo hay: Để cháo chín nhanh hơn, bạn có thể xay nhỏ gạo và đậu xanh trước khi nấu nhé!

Nấu chín gạo đậu xanh

Bước 3 Áp chảo chim cút

Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó cho chim cút vào áp chảo cho sém vàng các mặt. Sau khoảng 5 – 7 phút, bạn tắt bếp và vớt chim cút ra.

Áp chảo chim cút

Bước 4 Thêm các nguyên liệu vào nồi cháo

Bạn cho chim cút và hạt sen vào nồi cháo. Sau 10 phút, bạn cho kỷ tử và hoa cúc khô vào cùng, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh hạt nêm.Tiếp tục đậy vung và đun thêm khoảng 15 phút nữa.

Thêm các nguyên liệu vào nồi cháo

Bước 5 Thành phẩm

Bạn cho cháo ra tô, rắc thêm một chút hành phi lên trên cho dậy mùi.Lẩu cháo chim cút hạt sen sánh mịn, có mùi thơm hấp dẫn và màu sắc vô cùng bắt mắt.

Thành phẩm

Thưởng thức

Vậy là món lẩu cháo chim cút hạt sen đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo bùi, ngọt thanh, nóng hổi, rất ngon và hấp dẫn.

Thưởng thức

Trên đây là những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm lẩu cháo chim cút hạt sen bổ dưỡng, thơm ngon. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *