Gà hấp rau răm vừa dai ngon vừa thơm nồng, đảm bảo ai ăn cũng thích. Mách bạn cách làm gà hấp rau răm nhanh gọn, đơn giản.
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm gà hấp rau răm thơm nồng, đậm đà ngon miệng
Chuẩn bị
120 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 – 4 người
Gà hấp rau răm có cách làm đơn giản, hương vị lại rất thơm ngon, thích hợp cho bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp chế biến món ăn ngòn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm gà hấp rau răm
- 1 con gà ta
- 50g nấm mèo khô
- 40g rau răm
- Tỏi băm
- 1 củ gừng
- 150g hành tím
- 1 củ hành tây
- Giấm
- Dầu hào
- Dầu mè
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm, đường
Nguyên liệu làm gà hấp rau răm
Cách làm gà hấp rau răm
Bước 1 Sơ chế gà
Đầu tiên, bạn hãy rửa gà thật sạch với muối và nước. Bạn có thể pha hỗn hợp giấm, muối để thoa đều lên gà rồi rửa lại để khử mùi, để ráo.
Sơ chế gà
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn hãy bóc vỏ tỏi và hành tím, cho vào máy xay hoặc bằm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu và hành tím vào phi thơm. Khi hành đã tỏa mùi thơm thì cho tiếp tỏi vào, phi đến khi hành và tỏi đều vàng thơm thì tắt bếp.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3 Ướp gà
Trước khi ướp gà, bạn hãy khứa nhẹ vài đường trên thân cho gà mau thấm gia vị. Ướp cả bên trong và bên ngoài gà với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
Kế đến, bạn hãy trộn 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh hành tỏi phi. Ướp đều bên trong và bên ngoài gà.
Tìm hiểu thêm: Đặc sản Bình Thuận: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà
Ướp gàBước 4 Làm gia vị rau răm
Rau răm rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Gừng bào vỏ, băm sợi. Hành tây bóc vỏ, cắt sợi. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch và cắt sợi.
Bạn hãy lấy 1 nửa số rau răm, 1 nửa hành tây, nấm mèo, gừng trộn đều với hành tỏi phi. Nêm vào hỗn hợp 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng cà phê dầu hào.
Làm gia vị rau răm
Bước 5 Hấp gà
Bạn hãy cho hết phần gia vị vừa trộn vào trong bụng gà. Để gà ngấm gia vị khoảng 30 phút. Sau đó, cho gà lên một cái đĩa rồi đẻ vào xửng hấp. Hấp gà khoảng 1 tiếng là gà chín.
Hấp gà
Bước 6 Thành phẩm
Khi gà chín, bạn hãy cẩn thận gấp đĩa gà ra. Bạn có thể dọn gà nguyên con ra hoặc xé thành miếng vừa ăn.
Thành phẩm
Thưởng thức
Gà hấp rau răm thành phẩm nóng hổi, thơm lừng. Thịt gà vừa chín tới mọng nước, thịt chắc, dai và rất ngọt, lại thoang thoảng hương rau răm. Bạn hãy chấm gà với muối rau răm hoặc muối tiêu chanh cho thêm phần đậm vị nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm sò lông xào cà ri lạ miệng, ai ăn rồi cũng ‘mê đắm’
Gà hấp rau rămNguồn: Vành Khuyên Lê
Trên đây là công thức làm món gà hấp rau răm mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn. Bạn hãy trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!