Đậu hũ từ đậu lăng không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, thích hợp cho các bữa ăn chay. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm đậu hũ từ đậu lăng dinh dưỡng, dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
240 phút Chế biến
120 phút Dành cho
2 – 3 người
Đậu lăng là một loại đậu có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Đậu lăng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ khác nhau. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn công thức làm đậu hũ từ đậu lăng cực đơn giản nhé!
Nguyên liệu làm đậu hũ bằng đậu lăng
- 200g đậu lăng
- Nước
Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm cháy mỡ hành và chà bông từ cơm nguội cực đơn giản
Nguyên liệu làm đậu hũ bằng đậu lăngCách làm đậu hũ bằng đậu lăng
Bước 1 Sơ chế đậu lăng
Đậu lăng mua về, bạn hãy rửa sơ với nước cho thật sạch. Sau đó, ngâm đậu lăng vào nước nóng khoảng 4 tiếng cho đậu nở mềm. Sau đó, bạn hãy cho đậu lăng vào cối xay cùng với nước sao cho đậu thật nhuyễn mịn.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm kem túi 7 màu mát lạnh, làm 1 lần ăn cả tuần
Sơ chế đậu lăngBước 2 Nấu đậu hũ
Bạn cho hỗn hợp đậu lăng xay vào nổi và nấu với lửa nhỏ. Trong lúc nấu, bạn hãy khuấy đều liên tục để đậu không bị khét. Nấu đến khi đậu đặc và trong lại thì bạn hãy tắt bếp. Phết một lớp dầu ăn vào khuôn và cho đậu vào, dàn đều mặt, để nguội và để đậu trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.