Bạn đã biết cách làm món bao tử heo rim mắm tỏi ớt thơm nức mũi cả nhà đều mê chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây về cách làm món bao tử heo rim mắm tỏi ớt hấp dẫn này nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm bao tử heo rim mắm tỏi ớt thơm ngon cực cuốn
Chuẩn bị
35 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 – 4 người
Nếu bạn đang muốn biến hóa bữa ăn trở nên đặc sắc và không gây nhàm chán cho gia đình thì bao tử heo rim mắm tỏi ớt chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, chỉ với ít phút bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn cho gia đình. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá cách làm bao tử heo rim mắm tỏi ớt thơm ngon, cuốn hút trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bao tử heo rim mắm tỏi ớt
- 1 bao tử heo
- 2 cây sả
- 1 củ gừng
- ½ củ hành tây
- 20g tỏi
- 1 quả ớt sừng
- Đậu phộng
- Gia vị: Đường, giấm, tương ớtDụng cụ: Nồi, chảo chống dính
Nguyên liệu làm bao tử heo rim mắm tỏi ớt
Mẹo hay: Khi chọn bao tử heo, bạn cần lựa mua những miếng bao tử tươi, có màu hồng và không bị bầm tím. Đặc biệt, bao tử heo không được có các vết viêm loét hay bị căng phồng lớn. Ngoài ra, bạn không nên chọn mua loại bao tử đông đá vì sẽ không đảm bảo được độ giòn.
Cách làm bao tử heo rim mắm tỏi ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn chần sơ bao tử heo qua nước sôi trong khoảng 30 giây. Sau đó, đổ vào nồi khoảng 200ml nước cùng 2 cây sả, 1 củ gừng, ½ củ hành tây rồi cho bao tử heo đã chần sơ qua vào hầm trong khoảng 30 phút. Tiếp đó, bạn vớt bao tử ra và ngâm trong nước đá khoảng 10 phút.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Pha nước sốt mắm tỏi ớt
Bạn tiến hành băm 20g tỏi, 1 quả ớt sừng, sau đó cho vào 2 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm, 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh tương ớt rồi trộn đều hỗn hợp trên cho đến khi hòa quyện.
Tìm hiểu thêm: Tiền Giang có đặc sản gì? 15 đặc sản mua làm quà
Pha nước sốt mắm tỏi ớtBước 3 Rim bao tử heo cùng sốt mắm tỏi ớt
Trước tiên, bạn cắt bao tử heo đã hầm thành từng lát mỏng. Sau đó, bạn cho dầu vào chảo rồi tiến hành phi thơm một ít tỏi và ớt băm. Tiếp đó, cho phần bao tử heo đã cắt lát vào chảo rồi xào đều. Cuối cùng, đổ sốt mắm tỏi ớt đã hòa vào chảo và rim trong vòng 10 đến 15 phút cho đến khi vàng đều.
Rim bao tử heo cùng sốt mắm tỏi ớt
Bước 4 Thành phẩm
Bạn có thể rắc thêm một ít đậu phộng vào món bao tử heo rim mắm tỏi ớt để nâng cao hương vị của món ăn. Trình bày ra dĩa thêm lên trên 1 ít ngò để trang trí thêm đẹp mắt và hấp dẫn.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món bao tử heo rim mắm tỏi ớt có hương vị thơm ngon từ tỏi, một chút cay cay của ớt sừng và đặc tính dai giòn của bao tử heo. Mọi thứ hòa quyện khiến món ăn lôi cuốn một cách khó tả.
>>>>>Xem thêm: Điểm qua 7 quán ăn đêm quận Hai Bà Trưng cực ngon, nhất định phải thử
Thưởng thứcTrên đây là cách làm bao tử heo rim mắm tỏi ớt cực thơm ngon và cuốn hút cho bạn tham khảo. Hãy lưu lại và trổ tài chế biến món ăn này vào các bữa ăn để chiêu đãi gia đình nhé. Chúc bạn thành công!