Nem bề bề, với lớp vỏ giòn tan, phần thịt ngọt mềm và nhiều dinh dưỡng. Cùng Bách hoá XANH làm nem bề bề giòn ngon lạ miệng với cách chế biến đơn giản trong công thức dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm nem bề bề tại nhà cực ngon
Chuẩn bị
35 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 – 3 người
Bề bề là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và rất bổ dưỡng cho cơ thể. Trong đó, món nem từ bề bề là một món ăn được nhiều người yêu thích vì có hương vị mới mẻ và đậm đà rất ngon. Hãy cùng Bách hoá XANH làm món nem bề bề để chiêu đãi cả nhà thôi nào!
Nguyên liệu làm nem bề bề
- 300gr bề bề
- 100gr bánh tráng cuốn
- 150gr thịt heo xay
- Cà rốt, củ đậu, nấm hương
- Trứng gà
- Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, tắc
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, đường, giấm, nước mắm, tương ớt
Mẹo hay:
Để chọn bề bề ngon, bạn chọn những con có lớp vỏ ngoài trong suốt, có phần thân hơi cong vòng, thịt căng chắc, phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn, đầu phải dính chặt vào thân tôm.
Để chọn mua cà rốt ngon, bạn nên để ý và lựa chọn những củ có hình dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài, màu cà rốt sáng, cầm trên tay thấy chắc và nặng.
Một số nguyên liệu làm nem bề bề
Cách làm nem bề bề
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bề bề mua về bạn bóc vỏ, rửa sạch và để ráo. Sau đó băm nhuyễn thịt bề bề.
Củ đậu, cà rốt, hành tím bạn gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm hương bạn ngâm nở, rửa sạch, cắt nhuyễn.
Tỏi, ớt bạn lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Trộn nhân
Bạn cho bề bề băm, thịt xay vào tô và trộn đều.
Tiếp theo, bạn cho cà rốt, củ đậu, hành tím băm, hành lá cắt nhỏ, nấm hương cắt nhuyễn, 2 lòng đỏ trứng gà, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau.
Trộn nhân
Bước 3 Cuộn nem
Bạn trải bánh tráng lên thớt rồi cho 1 muỗng canh nhân đã trộn vào bánh tráng, và nhẹ tay cuộn chặt nem lại để nem không bị bung nhân ra.
Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm mì trộn bắp bò cay ngon hít hà, ăn là nhớ mãi
Cuộn nemBước 4 Chiên nem bề bề
Bạn bắc chảo lên bếp và đổ ngập dầu, khi dầu sôi bạn cho cuốn nem vào chiên ở lửa nhỏ, chiên đến khi cuốn nem vàng đều thì bạn vớt ra, để ráo dầu.
Chiên nem bề bề
Bước 5 Làm nước mắm ăn kèm
Bạn cho vào chén 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê nước cốt tắc, 2 muỗng canh tương ớt và hoà tan.
Sau đó cho vào 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm khuấy đều là xong.
Làm nước mắm ăn kèm
Thành phẩm
Nem bề bề được chiên vàng giòn rụm, thịt bề bề và thịt heo tươi ngọt hoà cùng với các rau củ giòn giòn ngon ngất ngây. Bạn có thể ăn nem bề bề chiên với bún và rau sống để đủ dinh dưỡng hơn!
>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi ếch rau mầm tươi mát, ăn một lần là mê
Nem bề bề chiên vàng giòn, đẹp mắtNem bề bề hay các món nem hải sản đều rất được nhiều người yêu thích và cũng khá dễ làm. Nếu có thời gian bạn hãy trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé.
Trên đây là công thức làm nem bề bề cực đơn giản và ngon tại nhà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món ngon này nhé!